30 năm uống 4 tấn rượu, người đàn ông nôn ra chất lỏng màu đen như nước cống

Người đàn ông này quanh năm làm việc một mình, nên tìm đến rượu để giải sầu từ lúc 16 tuổi. Sau 30 năm, số lượng rượu mà người đàn ông này đã tiêu thụ khoảng hơn 4 tấn, đó là chưa kể lượng bia.

Sự việc hy hữu xảy ra tại một bệnh viện ở Trung Quốc. Bác sĩ Zhang Shijie, người trực hôm đó cho biết, bệnh nhân 46 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê vì ngộ độc rượu. Thời điểm đến bệnh viện, cơ thể người đàn ông vương vãi chất nôn, cơ thể không thể kiểm soát phản ứng. 

Vì bị bệnh nhân mất đi ý thức, phản ứng cơ thể lại quá mạnh mẽ, đội ngũ nhân viên y tế không thể giữ chặt đã phải nhờ đến võ sư Cheng Haitao, nhân viên bảo vệ trực đêm hôm đó khống chế được người đàn ông này.

Sau khi đo huyết áp, truyền dịch, tiêm thuốc, cho bệnh nhân thở ô xy…, bệnh nhân vừa ổn định thì lại xuất hiện biến chứng mới. Mũi và miệng của bệnh nhân chảy ra chất lỏng màu đen đặc, có mùi hắc nồng nặc, bắn cả vào nhân viên y tế.

30 năm uống 4 tấn rượu, người đàn ông nôn ra chất lỏng màu đen như nước cống

Bệnh nhân uống rượu từ năm 16 tuổi và cơ thể đã kiệt quệ. 

Ngay lập tức, bác sĩ Zhang chỉ định tiêm insulin, truyền thuốc huyết áp, đặt ống thông tiểu… nhờ vậy mà bệnh nhân qua cơ nguy kịch.

Theo kinh nghiệm lâu năm, bác sĩ Zhang đã đoán được tình hình của bệnh nhân ngay sau khi nhập viện. Người đàn ông 46 tuổi bị nhiễm toan ceton do đái tháo đường, kèm theo xuất huyết tiêu hóa. 

Nhiễm toan ceton là biến chứng cấp tính của bệnh đái tháo đường đặc trưng bởi tăng đường huyết, tăng ceton trong máu và nhiễm toan chuyển hóa biểu hiện bởi: nôn, buồn nôn, đau bụng, có thể phù não, hôn mê và tử vong.

Tiếp xúc với người nhà, bác sĩ Zhang được biết người đàn ông này quanh năm làm việc một mình, nên tìm đến rượu để giải sầu từ lúc 16 tuổi. Sau 30 năm, số lượng rượu mà người đàn ông này đã tiêu thụ khoảng hơn 4 tấn, đó là chưa kể lượng bia.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, lạm dụng rượu bia trong thời gian dài gây ra những tác hại lớn cho cơ thể con người. Xuất huyết tiêu hóa cấp tính, viêm tụy cấp là những mối nguy hiểm phổ biến, ngoài ra là những nguy cơ tử vong từ huyết áp cao, bệnh tim mạch…

Qua chuyện này, bác sĩ Zhang cũng nhắc nhở mọi người chăm sóc cơ thể bắt đầu từ việc kiêng rượu, tăng cường vận động để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/30-nam-uong-4-tan-ruou-nguoi-dan-ong-non-ra-chat-long-mau-den-nhu-nuoc-cong-604171.html

Theo: Petrotimes