419 là gì? Các yếu tố khiến 419 trở nên phổ biến trong xã hội

Nếu bạn là người hay đọc truyện ngôn tình chắc hẳn nghe nhiều đến con số 419. Vậy 419 là gì, các yếu tố khiến 419 trở nên phổ biến trong xã hội.

Mơ thấy bắt cá là điềm gì? Dấu hiệu và ý nghĩa cần chú ý

Nằm mơ thấy người yêu là điềm gì? Ý nghĩa và dấu hiệu cần chú ý

Mơ thấy lửa là điềm gì? Dấu hiệu và ý nghĩa cần chú ý

419 là gì?

419 phát âm từng số trong tiếng Anh nghĩa là For One Night hay còn được gọi là tình một đêm. Người Trung Quốc sử dụng số 419 để ám chỉ mối quan hệ tình một đêm vì nó là từ đồng âm gần đúng của ” one night – một đêm”. 

419 là gì? Các yếu tố khiến 419 trở nên phổ biến trong xã hội

Cuộc tình này xuất phát từ nhu cầu xác thịt thay vì đến từ tình cảm và tâm hồn. Sau khi thỏa mãn nhu cầu, cả nam và nữ sẽ đường ai nấy đi và không còn bất cứ ràng buộc nào với nhau nữa cả.

Ngoài ra 419 còn có một cách gọi khác là FwB 419 = “Friends with benefits” + “for one night” Cách gọi này xuất phát từ bộ phim Friends with benefits với nội dung kể về 2 người bạn thân khác giới. Lúc đầu họ chơi với nhau rất thân, sau đó vì muốn thỏa mãn tình dục nên họ đã bắt đầu bước vào mối quan hệ không tên. Họ hẹn hò và làm tình như các cặp tình nhân nhưng họ vẫn là những người bạn thân. Giữa họ không có bất kỳ sự ràng buộc về tình cảm yêu đương. 

419 trong xã hội ngày nay

Trong xã hội hiện đại, nhiều người có tư tưởng thoáng trong tình yêu do đó việc lựa chọn mối quan hệ 419 cũng xuất hiện khá nhiều. Dưới đây là một số yếu tố khiến 419 trở nên phổ biến trong xã hội.

- Yếu tố xã hội: Hiện nay con người theo đuổi trào lưu và cách sống hiện đại, một bộ phận có suy nghĩ thoáng trong vấn đề tình dục. Một số người cảm thấy chán nản và không còn hứng thú với người bạn đời của mình nên họ tìm đến người mới để thỏa mãn nhu cầu cá nhân cũng như thay đổi tâm trạng

- Yếu tố tâm lý: Những người có biểu hiện của rối loạn nhân cách và cảm xúc thường có xu hướng tìm kiếm các mối quan hệ tình một đêm rất cao. Ngoài ra, những người bị lừa gạt hay bị phản bội trong tình yêu cũng thường có xu hướng tình một đêm để tìm kiếm thứ gì đó có thể bù đắp nỗi đau của họ.

Theo: T.B/ Tổng hợp