8 năm không lấy ráy tai, lúc vệ sinh phát hiện chuyện kinh dị

Khi giúp em gái, nữ cư dân mạng đã "đào" được hai cục ráy tai to hơn cả quả nho khô, màu đen và nâu lẫn lộn, quả thực khiến người nhìn khiếp vía. 

>>>Thanh niên 16 tuổi sống sót thần kỳ khi bám càng máy bay từ Anh đến Hà Lan

>>>Nhìn thấy sợi dây vàng trên bãi biển, định dọn rác thì phát hiện chuyện kinh người

>>>Người phụ nữ la lối, đòi phóng xe ra khỏi khu phong tỏa để mua sắm

Mới đây, chia sẻ của một cư dân mạng Trung Quốc về "hành trình" lấy ráy tai cho em gái đã thu hút được đông đảo sự chú ý của cư dân mạng, khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc, sợ hãi. 

Theo thông tin đăng tải, em gái của nữ cư dân mạng này đã 8 năm không vệ sinh tai. Kể từ năm lớp 2 đến khám bác sĩ và lấy ráy tai, cô bé không động đến bộ phận này nữa. 

Mới đây, khi thấy trong tai có thứ gì đó lăn lăn rất khó chịu, em gái cô đã nhờ chị gái lấy ráy tai, xem thử có hết khó chịu không. 

Chẳng ngờ, khi giúp em gái, nữ cư dân mạng đã "đào" được hai cục ráy tai to hơn cả quả nho khô, màu đen và nâu lẫn lộn, quả thực khiến người nhìn khiếp vía. 

8 năm không lấy ráy tai, lúc vệ sinh phát hiện chuyện kinh dị

Lấy ráy tai cho em gái, nữ cư dân mạng không khỏi hốt hoảng. -  Ảnh minh họa.

Nữ cư dân mạng cho biết, em gái cô khá "tự hào" khi nhìn thấy hai cục ráy tai khổng lồ của mình. Thậm chí còn đùa rằng: "Em sẽ nghe rõ hơn mỗi khi người khác nói xấu mình" khiến cô không khỏi sững sờ, khiếp sợ.

Sau khi câu chuyện của cô được đăng tải, đã thu hút đông đảo sự chú ý của mọi người. Đa số đều nói rằng, chỉ cần nhìn thôi cũng thấy đau tai. Số khác lại bày tỏ sự ngán ngẩm, cho biết họ không còn dám ăn nho khô nữa vì bị ám ảnh.

Trên thực tế, ráy tai được hình thành bởi các tuyến mồ hôi, tuyến tiết chất nhờn, trộn với một số biểu mô và lông rụng, phần lớn là từ ống thính giác bên ngoài, được bài tiết ra ngoài bằng động tác nhai, có chứa chất nhờn để bảo vệ da.

Ráy tay cũng có giá trị pH cụ thể có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Nó giống như lớp màng bọc bảo vệ đầu tiên của tai. 

Hành động "ngoáy tai" thực chất rất dễ đẩy ráy tai vào sâu hơn trong tai. Do đó, các bác sĩ thường không khuyến khích dùng tăm bông để lấy ráy tai mà nên sử dụng các dụng cụ chuyên dụng.

 Nếu cảm thấy không ổn, bạn nên nhờ bác sĩ tai mũi họng giúp đỡ.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/8-nam-khong-lay-ray-tai-luc-ve-sinh-phat-hien-chuyen-kinh-di-599565.html

Theo: Petrotimes