Afghanistan: Ham hố hơn 2 triệu VND, trùm khủng bố tự nộp mình cho cảnh sát

Cảnh sát Afghanistan đã bắt giữ một trùm khủng bố khét tiếng theo cách không thể dễ dàng hơn, chỉ cần 2 triệu VND là Mohammad Ashan đã tự nộp mình.

Saudi Arabia: Phá lò khủng bố do Iran hậu thuẫn

Iraq: Lực lượng chống khủng bố bắt giữ thủ lĩnh IS ở miền Tây

Thông thường, việc bắt giữ một trùm khủng bố khét tiếng là vô cùng khó khăn và phải có một kế hoạch được thiết kế tỉ mỉ, cùng sự tham gia của các sĩ quan tinh nhuệ nhất. Nhưng mới đây, cảnh sát Afghanistan đã bắt giữ một chỉ huy của Taliban theo cách không thể nào dễ hơn được nữa.

Cụ thể, "trùm khủng bố thất bại nhất mọi thời đại" ở đây là Mohammad Ashan – chỉ huy một nhóm tội phạm của tổ chức khủng bố Taliban, chỉ vì ham hố số tiền thưởng 100 USD (khoảng hơn 2 triệu VND) mà hắn đã tự nộp mình. Cho thêm phần khí phách, Ashan thân chinh đi bộ tới sở Cảnh sát quận Sar Howza với tờ truy nã của bản thân trên tay, nơi mà dòng chữ "bất cứ ai có thông tin của Mohammad đều sẽ được thưởng 100 USD" được in rõ rành rành.

Hành động của tay khủng bố khiến các cảnh sát Afghanistan hoang mang tột độ, nhiều người đã nghĩ ngay lập tức nghĩ đến kịch bản đánh bom liều chết nên khá dè dặt trong việc khám xét người của Mohammad.

Afghanistan: Ham hố hơn 2 triệu VND, trùm khủng bố tự nộp mình cho cảnh sát

Mohammad Ashan - "khủng bố thất bại nhất mọi thời đại"

Sự thận trọng này là có cơ sở, do Mohammad đã từng tấn công ít nhất 2 lần vào sở cảnh sát của địa phương. Và cũng từ những vụ tấn công này mà cảnh sát đã quyết định dán giấy truy nã Mohammad với phần thưởng 100 USD cho bất cứ ai có thông tin gì về tên khủng bố này.

Một số sĩ quan còn cho rằng, Mohammad cho người giả trang thành mình để nhận tội thay vì không bao giờ một tên tội phạm khủng bố nào có thể ngu ngốc đến mức tự giao nộp mình cho chính quyền.

"Chúng tôi hỏi: Có đúng anh là Mohammad Ashan không? thì Mohammad khẳng định mình chính là người trong ảnh, không những vậy hắn ta còn liên tục hỏi về việc khi nào có thể lĩnh được số tiền truy nã kia." - một sĩ quan kể lại

Cuối cùng, sau rất nhiều thuyết âm mưu và suy đoán xa xôi, kết quả đối chiếu vân tay cho thấy Mohammad Ashan đến đòi tiền thưởng là thật, không phải do tổ chức nào cài vào. Ngay sau đó, Mohammad bị cáo buộc đã chỉ huy một phiến quân nổi dậy gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội của Afghanistan.

Mohammad dù là chỉ huy của phiến quân khủng bố nhưng dường như hắn ta đang không thực sự biết tình hình của mình là gì cũng như không hiểu rõ cách mà luật pháp làm việc. Không những bị bắt, số tiền 100 USD còn chẳng bao giờ đến tay hắn. Với pha xử lý mà Binladen sống lại cũng phải uất ức mà chết tiếp, Ashan sẽ trở thành trò cười cho cả giới khủng bố và cảnh sát trong suốt một thời gian dài.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/afghanistan-ham-ho-100-usd-trum-khung-bo-tu-nop-minh-cho-canh-sat-584836.html

Theo: Petrotimes