Ăn nho tại lớp mẫu giáo, bé trai chết tức tưởi

Sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát Tokyo đã vào cuộc điều tra và kết luận, bé trai xấu số tử vong do hóc nho dẫn đến ngạt thở.

>>>Tin lời bạn hẹn trên mạng cô gái suýt chút nữa mất đời con gái

>>>Bị chủ nhà trọ cưỡng hiếp, người phụ nữ cắt phăng 'của quý' rồi siết cổ yêu râu xanh

>>>Bị hủy hôn, người đàn ông tự cưới chính mình

Mới đây, đài phát thanh NHK của Nhật Bản đã đưa tin về sự việc đau lòng và hy hữu. Một bé trai 4 tuổi, trong khi đi học mẫu giáo ở trường đã bị hóc nho và qua đời đột ngột. Sự việc gây xôn xao dư luận, khiến rất nhiều bậc phụ huynh giật mình, hoang mang.

Theo thông tin đăng tải, sự việc xảy ra tại trường mẫu giáo ở thành phố Kyo Hachioj, phía tây Tokyo. Ngày xảy ra sự việc, bé trai xấu số đã ăn nho sau khi dùng bữa cơm trưa.

Trong lúc ăn nho, cậu bé bất cẩn khiến quả nho có đường kính 3cm tụt vào cổ họng. Ngay sau đó, bé bị ngạt thở, vô cùng đau đớn.

Ăn nho tại lớp mẫu giáo, bé trai chết tức tưởi

Nho là loại quả nguy hiểm với trẻ nhỏ. - Ảnh minh họa.

Ngay lập tức, cô giáo phát hiện ra sự việc và cố sức vỗ vào lưng cậu bé để quả nho bật ra nhưng vô ích. Rất nhanh, bé trai rơi vào trạng thái hôn mê, không còn phản ứng. Nhà trường vội vã đưa em đến bệnh viện để cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ cho biết, do bị quả nho chèn vào đường khí quản, oxy không thể lên não trong khoảng 20 phút, cậu bé đã ở trong tình trạng rất nguy kịch.

Mặc dù các bác sĩ đã cố hết sức cứu chữa nhưng cậu bé vẫn không thể tỉnh lại được. Không lâu sau đó, bé được xác nhận là tử vong.

Sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát Tokyo đã vào cuộc điều tra và kết luận, bé trai xấu số tử vong do hóc nho dẫn đến ngạt thở.

Trả lời về vấn đề này, bà Oka Mayumi - chuyên gia phòng chống tai nạn trẻ em Nhật bản cho biết, cách đây 7 năm, một bé trai chưa đầy 5 tuổi cũng bị hóc cà chua bi và qua đời.

Từ đó có thể thấy, nho là loại trái cây rất nhỏ xinh và an toàn với người lớn, thế nhưng đối với trẻ nhỏ, đây lại là một trái cây nguy hiểm.

Thực tế, trẻ rất hay bị sặc, nghẹn do ăn uống, các bậc cha mẹ cần hết sức chú ý và để tâm đến vấn đề này. Trong trường hợp muốn cho con ăn thức ăn kích thước lớn, hãy cắt nhỏ để đảm bảo an toàn cho các bé.

Theo: Lê Nguyên/ SH