Bác sĩ bỏ 7,7 tỷ đồng mua đèn thần về ước và cái kết đắng

Vốn tưởng rằng bác sĩ Laeek sẽ ngay lập tức từ chối 2 kẻ ba hoa nhưng vị bác sĩ đã từng du học London này nhanh chóng rút tiền thanh toán chiếc đèn thần.

>>>Chi bộn tiền để sờ vào báo đen hoang dã, người đàn ông suýt bị ăn thịt

>>>Liên tục ngửi thấy mùi thối, lật đệm lên phát hiện xác chết dưới gầm giường

>>>Bố mẹ cãi nhau bỏ đi 9 ngày, lúc quay về con trai 4 tháng tuổi chết thối

Sự việc hy hữu bác sĩ bị lừa mua đèn thần xảy ra ở thành phố Meerut, Ấn Độ. Bác sĩ Laeek Khan, trong khi đến băng bó vết thương hậu phẫu tại nhà một bệnh nhân có tên Sameena đã gặp gỡ một pháp sư tên Islamuddin, người này ba hoa rất giỏi và tự nhận mình là kẻ có phép thuật, có khả năng khiến bác sĩ Laeek trở thành tỉ phú.

Ngay khi thấy bác sĩ Laeek cảm thấy hứng thú, pháp sư Islamuddin đã giới thiệu đối tác của mình, Anees và đề nghị bác sĩ Laeek nên mua một thứ chứa đầy năng lượng kỳ diệu có tên Aladdin Ka Chirag hay chính là đèn thần Aladdin. Islamuddin quảng cáo rằng, chỉ cần sở hữu chiếc đèn này, bác sĩ Laeek có thể ước điều mà mình muốn.

Bác sĩ bỏ 7,7 tỷ đồng mua đèn thần về ước và cái kết đắng

Ảnh minh họa.

Thậm chí theo Islamuddin và Aness, chiếc đèn thần này đã thất lạc hàng ngàn năm, qua rất nhiều trận chiến nay mới tìm thấy. Giá trị của chiếc đèn là vô giá, cả hai không định bán đi vì có duyên gặp được bác sĩ Laeek học nhiều hiểu rộng nên quyết định nhượng lại cho với giá 335.000 đô la (7,7 tỷ đồng)

Vốn tưởng rằng bác sĩ Laeek sẽ ngay lập tức từ chối 2 kẻ ba hoa nhưng vị bác sĩ đã từng du học London này nhanh chóng rút tiền thanh toán. Ngay sau đó không lâu, bác sĩ Laeek đã phát hiện bộ mặt lừa đảo của pháp sư Islamuddin và đối tác.

Đồng thời, ông cũng phát hiện, cặp đôi lừa đảo thường sử dụng nước hoa gây ảo giác để thuyết phục rằng thần đèn sẽ xuất hiện và ban điều ước. Thực tế, thần đèn là do Islamuddin đóng giả.

Ngay khi nhận ra bộ mặt thật của gã pháp sư lừa đảo, bác sĩ Laeek Khan đến sở cảnh sát Meerut để báo án. Rất nhanh sau đó, hai tên lừa đảo đã bị cảnh sát bang Uttar Pradesh bắt, chiếc "đèn thần" cũng được thu hồi làm tang chứng vụ việc.

Hiện, vẫn chưa rõ hình thức xử lý và hình phạt dành cho tên pháp sư dởm và đồng bọn.

Theo: Lê Nguyên/ OC