Bác sĩ vừa phẫu thuật, vừa hầu tòa trực tuyến

Trong một phiên xử vô cùng hi hữu, một bác sĩ đã vừa cầm dao mổ vừa hầu tòa qua Zoom, được biết vị bác sĩ này vi phạm luật giao thông.

Ngồi trong xe, người phụ nữ vẫn thiệt mạng vì bị lốp văng trúng

Cô gái phải từ chức ở hội đồng quản trị bệnh viện vì quá xinh đẹp

Theo các thông tin được NBC News đăng tải ngày 27/2 (giờ địa phương), bác sĩ Scott Green ở thành phố Sacramento (bang California, Mỹ), đã hầu tòa trực tuyến trong bộ đồ giải phẫu, tay cầm dao mổ. Điều này khiến toàn bộ người dự phiên tòa qua Zoom phải choáng váng.

"Xin chào ông Green? Liệu ông có tham dự phiên tòa được không? Có vẻ như ông đang trong phòng phẫu thuật thì phải?" - Thư ký phiên tòa hỏi vị bác sĩ

"Tôi hoàn toàn ổn. Tôi đang trong một ca phẫu thuật, nhưng tôi hoàn toàn có thể tham dự phiên tòa, làm ăn tiếp tục." - vị bác sĩ nói

Bác sĩ vừa phẫu thuật, vừa hầu tòa trực tuyến

Ảnh minh họa

Bác sĩ Green cho hay đúng là ông đang trong quá trình phẫu thuật, nhưng ca mổ được một bác sĩ khác mổ chính nên mọi thứ vẫn ổn nếu ông tham dự phiên tòa.

Tuy vậy, ngay sau khi Ủy viên Tòa cấp cao Sacramento - Gary Link tiến vào phiên họp, ông yêu cầu hoãn lại vì không thể nghe các bên trình bày trong lúc vị bác sĩ đang giải phẫu bệnh nhân.

Bất chấp lời đảm bảo của bác sĩ Green, ông Link quyết định dừng phiên tòa vì sự an toàn của bệnh nhân, và đề nghị tổ chức vào một ngày khác, khi bác sĩ Green không tham gia bất kỳ ca mổ nào hoặc trong quá trình chăm sóc bệnh nhân.

Có thể nói, dịch bệnh COVID-19 đã gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười trong việc xử lý các công việc hành chính. Mới chỉ vài tuần trước, một luật sư ở Texas bị buộc phải xuất hiện trước thẩm phán với khuôn mặt của một con mèo sau khi tìm mọi cách mà vẫn không gỡ bỏ tính năng filter trong Zoom.

"Tôi không phải là một con mèo" - luật sư Rod Ponton buộc phải lên tiếng làm rõ thân phận trong phiên tòa ở hạt Presidio, miền tây nam Texas.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bac-si-vua-phau-thuat-vua-hau-toa-truc-tuyen-601892.html

Theo: Petrotimes