Bạn bè mới uống rượu liên tục, nam thanh niên 27 tuổi suýt chết vì suy gan

Chàng trai thấy da toàn thân chuyển sang màu vàng, vùng da trong lòng bàn tay còn xuất hiện các mảng xung huyết bong tróc. Ngay cả tròng mắt cũng chuyển vàng. 

>>>Gọi điện chồng không bắt máy, vợ nổi điên hành hạ con ghê người

>>>Con dâu tắm 5 lần một ngày, mẹ chồng phát hiện chuyện ghê người không ngừng mắng con trai

>>>Đang mổ tử thi, bác sĩ khiếp vía khi 'xác chết' sống dậy

Nhiều người không thể thiếu rượu trong cuộc sống hàng ngày, nâng ly chúc mừng trên bàn ăn là điều không thể tránh khỏi, không khí sôi động không thể thiếu rượu để thêm phần vui vẻ... Nhưng mọi người phải uống có chừng mực, nếu không sẽ có thể xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Mới đây, Tiểu Lâm, một chàng trai 27 tuổi đến từ Thâm Quyến đã phải nhập viện chỉ vì không thể từ chối được lời mời mọc của bạn bè, uống rượu liên tục từ trưa đến tối. 
 
Chàng trai 27 tuổi có nhiều biểu hiện bất thường sau đó và khi đến được bệnh viện để thăm khám, anh đã trong tình trạng nguy kịch. Hỏi ra mới biết, Tiểu Lâm đã uống rượu ngoại vào buổi trưa với bạn bè, đến tối sum họp với gia đình, anh lại uống loại rượu mạnh 52°. Đêm hôm đó, Tiểu Lâm nôn mửa vài lần trước khi chìm vào giấc ngủ.

Vài ngày sau, Tiểu Lâm ở trong trạng thái chán ăn và lờ đờ, mỗi lần đi vệ sinh, Tiểu Lâm phát hiện nước tiểu của anh có màu vàng như nước trà đặc. Tiếp đến, chàng trai thấy da toàn thân chuyển sang màu vàng, vùng da trong lòng bàn tay còn xuất hiện các mảng xung huyết bong tróc. Ngay cả tròng mắt cũng chuyển vàng. 

Bạn bè mới uống rượu liên tục, nam thanh niên 27 tuổi suýt chết vì suy gan

Ngay cả tròng mắt của Tiểu Lâm cũng chuyển vàng vì suy gan cấp tính do rượu bia. 

Nhận ra rằng tình hình không tốt, Tiểu Lâm vội vã đến bệnh viện để điều trị. Kiểm tra cho thấy chức năng gan của anh cho thấy, rõ ràng là bất thường và tình trạng vô cùng nghiêm trọng. Xét nghiệm chức năng gan khẩn cấp một lần nữa và kết quả cho thấy:

- Tổng bilirubin của Xiaolin cao tới 1191,6umol / L, gấp hơn 50 lần giá trị bình thường;

- Alanine aminotransferase đạt 5951,8 U / L, gấp hơn 80 lần giá trị bình thường;

- Aspartate aminotransferase đạt 1159,7 U / L, gấp 19 lần giá trị bình thường;

- Chức năng gan rõ ràng là bất thường;

- Chức năng đông máu cũng không bình thường.

Tiểu Lâm được chẩn đoán là "suy gan cấp tính" và tình trạng bệnh rất nghiêm trọng, nếu không được điều trị ngay lập tức, chàng trai có thể rơi vào hôn mê bất cứ lúc nào, nguy hiểm đến tính mạng.

May mắn thay, sau khi được cấp cứu, Tiểu Lâm hiện đã ổn định, tuy nhiên anh vẫn phải ở lại viện để theo dõi và điều trị thêm. Kết hợp với kết quả của các xét nghiệm khác, không tìm thấy nguyên nhân nào khác gây tổn hại đến chức năng gan của Tiểu Lâm. Cuối cùng, bác sĩ kết luận, uống một lượng rượu lớn trong thời gian ngắn chính là thủ phạm khiến Tiểu Lâm bị suy gan. 

Qua chuyện này nhắc nhở mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ không nên cậy có sức khỏe mà uống rượu bạt mạng. Nếu không biết tiết chế, rất có thể sẽ phải trả giá bằng tính mạng của mình. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ban-be-moi-uong-ruou-lien-tuc-nam-thanh-nien-27-tuoi-suyt-chet-vi-suy-gan-603110.html

Theo: Petrotimes