Bán khoai lang nướng 17 năm, người đàn ông mua được 2 căn nhà 7 tỷ

Sau 17 năm bán khoai ròng rã, ông Liu tiết kiệm chắt chiu từng đồng và đã mua được hai căn nhà cho hai cậu con trai. Tất cả đều được ông Liu trả hết một lần.

>>>Bé sơ sinh vẫn sống bị bác sĩ tuyên án tử, cho bỏ tủ đông nhà xác vì... ngại sửa dữ liệu

>>>Gà vịt liên tục mất tích bí ẩn, tưởng quái thú vào làng ai ngờ sự thật ngỡ ngàng

>>>Bị gọi dậy ăn sáng, chồng tức tối dội nước sôi khiến vợ bị lột da cả lưng

Theo thông tin đăng tải, ông Liu Bensheng, 54 tuổi, bắt đầu công việc buôn bán nhỏ lẻ bên lề đường cách đây 17 năm. Mới đầu, ông kinh doanh hoa quả nhưng vì hoa quả nhanh hỏng, lời lãi chẳng được bao nhiêu, ông Liu quyết định chuyển sang một mặt hàng dễ bán, chi phí đầu tư thấp mà lại khó hỏng, có thể để được nhiều ngày.

Nghĩ đi nghĩ lại, ông quyết định chọn bán khoai lang. Đây thực sự là quyết định đúng đắn nhất của ông Liu. Mùa hè, ông bán khoai lang sống và mùa đông bán khoai lang nướng cùng với hạt dẻ.

Bán khoai lang nướng 17 năm, người đàn ông mua được 2 căn nhà 7 tỷ 001

Ông Liu gắn bó với nghề bán khoai lang lề đường đã 17 năm. 

Theo ông Liu, vì muốn đảm bảo chất lượng tốt nhất với giá thành rẻ nhất, ông đã thuê 160 mẫu đất ở vùng quê, mùa hè ông tự trồng khoai lang, đến mùa đông lại đem đi bán. Bởi của nhà trồng được, giá cả của ông Liu luôn rất cạnh tranh. Thêm vào đó hương vị lại ngon, phục vụ chu đáo nên đắt khách.

Nhờ danh tiếng của quầy khoai lang ở lề đường, ông Liu còn được mọi người gọi là "Vua khoai lang". Tuy rằng giang sơn của ông Liu chỉ vỏn vẹn một quầy hàng ven đường nhưng khách đến khách đi luôn không ngớt.

Mãi đến năm 2020 vừa rồi, ông Liu mới chịu thuê một cửa hàng để bán khoai có quy mô hơn. Suốt từ 7h sáng đến 10h đêm, ngày nào ông cũng bán hàng với sự nhiệt tình, chu đáo của mình. Đặc biệt, dù phải thuê nhà, ông không tăng giá bán khoai. Theo ông Liu, mỗi ngày, ông có thể thu về số tiền lãi lên tới 1000 tệ (khoảng 3,5 triệu đồng).

Bán khoai lang nướng 17 năm, người đàn ông mua được 2 căn nhà 7 tỷ 002

Nhờ công việc này, ông Liu mua được 2 căn nhà trị giá 7 tỉ cho hai con trai.

Sau 17 năm bán khoai ròng rã, ông Liu tiết kiệm chắt chiu từng đồng và đã mua được hai căn nhà cho hai cậu con trai. Năm 2016, ông Liu mua nhà cho con trai út ở Lạc Dương. Đến năm 2020, ông lại mua thêm được căn nhà cho con trai cả ở Trịnh Châu. Hai căn nhà có tổng trị giá là 2 triệu tệ (khoảng hơn 7 tỷ đồng), đều được ông Liu trả hết một lần.

Theo ông Liu, sau khi đã lo xong cho các con, hiện tại mục tiêu của ông là mua nhà cho mình và vợ để an hưởng tuổi già.

Sau khi câu chuyện của ông Liu được truyền thông địa phương đăng tải, đã nhận được sự quan tâm, chú ý của dư luận. Đa số mọi người đều thán phục và ngưỡng mộ tài năng, tầm quan sát nhanh nhạy cũng như sự bền bỉ của người đàn ông này.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ban-khoai-lang-nuong-17-nam-nguoi-dan-ong-mua-duoc-2-can-nha-7-ty-596868.html

Theo: Petrotimes