Bạn vay 32 triệu mãi không trả vẫn mời cưới, chủ nợ đến dự và cái kết bất ngờ

Câu chuyện về việc vay mượn tiền giữa 2 người đàn ông trong câu chuyện dưới đây thực sự đáng ngưỡng mộ khi họ không hề bị chi phối bởi vật chất.

Đám cưới gây sốt MXH vì rước dâu bằng chậu tắm trẻ em

Kỳ quái cô gái tuyên bố mình mang thai và sinh con nhờ... một cơn gió mạnh

Cách đây ít lâu, mạng xã hội Trung Quốc đã được dịp xôn xao về câu chuyện tình bạn giữa 2 người đàn ông tên Tiểu Lương và Tiểu Liêu, quen biết nhau khi làm chung tại công ty.

Sau một thời gian làm việc, Tiểu Liêu nhanh chóng thăng tiến rất nhanh vì năng lực làm việc xuất sắc. Trong khi đó, Tiểu Lương vẫn chỉ là một nhân viên bình thường với năng lực làm việc khiêm tốn hơn. Mặc dù mức sống, trình độ về công việc của 2 người khá khác nhau nhưng điều đó không khiến họ mất đi tình cảm khăng khít dành cho nhau.

Tới một ngày, Tiểu Lương cần một khoản tiền để chữa bệnh cho mẹ và Tiểu Liêu là người không ngại cho bạn vay tới 9.000 NDT (khoảng 32 triệu đồng). Nhưng bẵng đi một thời gian, không hiểu tại sao, Tiểu Lương gần như tránh mặt bạn mình. Từ ấy trở đi không ít người trong công ty nghĩ rằng Tiểu Lương quỵt tiền của bạn và cắt đứt mối quan hệ. Thế nhưng chỉ có mình Tiểu Liêu tin tưởng hết lòng vào nhân cách của Tiểu Lương.

Bạn vay 32 triệu mãi không trả vẫn mời cưới, chủ nợ đến dự và cái kết bất ngờ

Ảnh minh họa

Rồi thời gian trôi qua 1 năm, Tiểu Lương chuẩn bị tổ chức hôn lễ và gửi thiệp mời đến tất cả đồng nghiệp và cả Tiểu Liêu. Lúc này, một đồng nghiệp nhắc Tiểu Liêu nên đòi lại số tiền 9.000 NDT kia, họ cho rằng Tiểu Lương có tiền tổ chức đám cưới mà lại không có tiền trả hay sao. Đáp lại, Tiểu Liêu chỉ cười nói: "Tiểu Lương là bạn tốt của tôi, rất tốt".

 

Sau đó, Tiểu Liêu vẫn đến dự hôn lễ của Tiểu Lương, gửi tiền mừng 800 NDT (2,8 triệu VND) và gửi lời chúc phúc đến người bạn thân.

Khi đám cưới kết thúc, Tiểu Liêu về nhà thì phát hiện một tin nhắn do Tiểu Lương gửi đến, Tiểu Lương cảm ơn anh đã không để bụng chuyện mượn tiền và vẫn đến dự hôn lễ. Anh cho biết, thời gian qua vì không có tiền trả, không thể xoay xở số tiền lớn như vậy nên ngại, không dám nói chuyện và tìm cách trốn tránh. Giờ đây, sau khi tổ chức hôn lễ, anh trích ra để trả lại cho Tiểu Lương, mong bạn xí xóa những điều không phải trước đây.

Theo đó, Tiểu Lương đã gửi trả Tiểu Liêu 10.000 NDT (khoảng 35,4 triệu đồng). Tiểu Liêu cho biết, mình thực sự không nhìn nhầm người còn Tiểu Lương là một người biết giữ chữ tín, chỉ là do hoàn cảnh khó khăn nên mới khiến những người xung quanh hiểu lầm.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ban-vay-32-trieu-mai-khong-tra-van-moi-cuoi-chu-no-den-du-va-cai-ket-bat-ngo-601397.html

Theo: Petrotimes