Bão cát kinh hoàng ở Mông Cổ, 6 người chết, 80 người mất tích

Trận bão cát hình thành ở Mông Cổ đã khiến 6 người chết và 81 người mất tích, cũng như lan ra tới tận Bắc Kinh.

Nghe tiếng động lạ sau nhà, chạy ra xem phát hiện điều kinh khiếp không ai ngờ

Hi hữu 4 người bị sét đánh cùng lúc

Theo các thông tin được Reuters đăng tải, trong ngày 15/3, trận bão cát hình thành ở Mông Cổ đã khiến 6 người chết và 81 người mất tích. Cùng lúc đó, thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) đưa ra cảnh báo Vàng sau khi hứng trọn trận bão cát mạnh nhất trong 10 năm.

Bão cát kinh hoàng ở Mông Cổ, 6 người chết, 80 người mất tích 001

Cụ thể, cơ quan khí tượng Mông Cổ cho biết, đợt bão cát này là kết quả của sự kết hợp giữa không khí lạnh và lốc xoáy. Chính quyền nước này cũng cho hay, trận bão cát hình thành ở nước này đã khiến 6 người chết và 81 người mất tích. Trước đó, 548 báo cáo về người mất tích đã được đệ trình. Nhưng đến 9h sáng nay, 467 người đã được tìm thấy.

Tốc độ gió ở các tỉnh khác nhau của Mông Cổ đã lên tới 72km/h, có những cơn gió giật lên tới 108 – 122km/h.

Cũng liên quan tới hiện tượng này, trong sáng thứ Hai, 15/3, Bắc Kinh bị “nhấn chìm” bởi trận bão cát lớn nhất trong vòng 10 năm. Tầm nhìn ở hầu hết các khu vực giảm xuống dưới 1.000m, và chỉ số bụi mịn PM10 lên tới gần 10.000 microgram/mét khối ở trung tâm thành phố.

Bão cát kinh hoàng ở Mông Cổ, 6 người chết, 80 người mất tích 002

Đài quan sát Khí tượng Bắc Kinh cho biết chính quyền thành phố đã đưa ra cảnh báo bão cát ở cấp độ màu Vàng vào lúc 7h25’ sáng thứ Hai. Với cảnh báo Vàng, người dân được khuyến khích tạm dựng mọi hoạt động ngoài trời và đeo khẩu trang bảo vệ.

Hơn 400 chuyến bay đã bị hủy tại Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh và Sân bay Quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh vào sáng thứ Hai.

Bão cát kinh hoàng ở Mông Cổ, 6 người chết, 80 người mất tích 003

Đài quan sát Khí tượng Trung ương cho biết đây là trận bão cát dữ dội nhất, và có phạm vi ảnh hưởng rộng nhất ở Trung Quốc trong suốt 10 năm qua.

Theo dự báo, bão cát sẽ tiếp tục hoành hành ở Trung Quốc trong ngày thứ Hai, và giảm dần về đêm. Các khu vực chịu ảnh hưởng của bão cát bao gồm Tân Cương, Nội Mông, Sơn Tây, Thiểm Tây-Cam Túc-Ninh Hạ, Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bao-cat-kinh-hoang-o-mong-co-6-nguoi-chet-80-nguoi-mat-tich-604049.html

Theo: Petrotimes