Bất chấp nguy hiểm bế con 2 tuổi vào chuồng voi chụp ảnh, người đàn ông suýt bị voi tấn công

Một người đàn ông đã bị bắt vì nghi ngờ có hành vi gây nguy hiểm cho con, sau khi anh ta bế cô con gái 2 tuổi của mình vào khu vực sinh sống của những voi ở vườn thú San Diego, Mỹ để chụp ảnh với các con vật.

Người đàn ông đã vượt qua nhiều hàng rào, “xâm phạm có chủ đích và bất hợp pháp” vào môi trường sống của những con voi châu Á và châu Phi vào chiều thứ Sáu, phát ngôn viên vườn thú Andrew James cho biết. Một video làm bằng chứng được cung cấp cho NBC San Diego cho thấy một người đàn ông đã đánh rơi đứa trẻ khi họ chạy trốn khỏi vòng vây trong lúc một con voi rống lên lao vào họ. Người đàn ông đã kịp tóm lấy đứa trẻ và  mang nó ra ngoài an toàn.

Bất chấp nguy hiểm bế con 2 tuổi vào chuồng voi chụp ảnh, người đàn ông suýt bị voi tấn công

Hình cắt từ camera cho thấy người đàn ông bế con gái hai tuổi xông vào chuồng voi. Ảnh: CTV

Cảnh sát cho biết, người đàn ông 25 tuổi muốn chụp ảnh cùng voi đực châu Phi. Phát ngôn viên James cho biết những con voi không bị làm hại. Hồ sơ nhà tù của Quận San Diego cho thấy Jose Manuel Navarrete đã phải nộp 100.000 usd tiền tại ngoại hầu tra và sẽ bị điều tra về hành vi gây nguy hiểm cho trẻ em. Anh ta sẽ phải ra tòa vào ngày 30 tháng 3. Hiện không biết liệu có luật sư nào đại diện cho anh ta hay không.

Nhân chứng Lori Ortale nói với KSWB-TV rằng cô nghe thấy một người phụ nữ hét lên "Jose, dừng lại" trước khi chứng kiến một người đàn ông nhảy qua hàng rào vào trong chuồng voi. Những người chứng kiến ngay lập tức đã biết rằng con voi đó sẽ tấn công và đúng thế thật, cô Lori kể lại.

Jake Ortale, người cũng chứng kiến vụ việc cho biết: “Chúng tôi hét lên bảo anh ta ra ngoài và rất may là anh ta đã quay đầu lại nhìn thấy con voi đó. Anh ta liền bỏ chạy, ném đứa trẻ qua cổng và chỉ mất vài giây để con voi lao tới. Anh nhảy qua cổng, ngã nhào xuống đất và con voi gầm lên ngay sau đó vì tức giận. Đứa bé bắt đầu khóc váng lên còn mọi người thì phát điên với anh chàng này,” anh nói.

Sau khi Navarrete bị bắt, đứa trẻ đã được về nhà với mẹ nó, cảnh sát cho biết.

(Theo AP)

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bat-chap-nguy-hiem-be-con-2-tuoi-vao-chuong-voi-chup-anh-nguoi-dan-ong-suyt-bi-voi-tan-cong-605175.html

Theo: Petrotimes