Bất mãn vì bố mẹ coi thường bạn gái, con trai đập tan 3 mâm bát khiến cả nhà xanh mặt

Nhìn cách gia đình đối xử với bạn gái, anh trai tôi không chịu được, lao từ trong nhà ra đập tan 3 mâm bát trong sự ngỡ ngàng của cả nhà.

Gần Tết về nhà bạn trai ra mắt, cô gái đòi chia tay ngay khi thấy mâm cơm

Ôm gấu bông khủng đi tặng, thanh niên bị crush ghét ra mặt

Sau khi anh trai đập tan 3 mâm bát đũa vì chứng kiến cảnh gia đình coi thường bạn gái, không khí trong gia đình tôi lúc nào cũng căng thẳng. Tôi vô cùng lo lắng nếu cứ kéo dài tình trạng này, có lẽ nhà tôi sẽ mất Tết.

Anh trai tôi năm nay 27 tuổi, có công việc và thu nhập ổn định, anh là niềm tự hào của cả gia đình và dòng họ. Không chỉ là con trưởng, cao to đẹp trai, anh tôi còn là tấm gương sáng của các em về việc ngoan ngoãn, giỏi giang. Chính vì vậy, gia đình tôi lúc nào cũng kỳ vọng về việc sau này anh sẽ lấy được một cô gái xinh đẹp, giỏi giang. 

Tuần trước, nhà tôi có giỗ, đây không chỉ là dịp để cả gia đình tụ họp mà giỗ năm nay còn đặc biệt hơn vì anh tôi thông báo sẽ đưa bạn gái về ra mắt. Điều này khiến ai nấy đều bất ngờ vì trước đến nay anh luôn giấu kín chuyện tình cảm của mình. 

Thế nhưng, ngay khi bạn gái của anh trai tôi xuất hiện, không khí cả gia đình trùng xuống bởi so về mọi mặt cô gái ấy kém quá xa anh trai tôi. Thậm chí, cô ấy chỉ là sinh viên năm 2 của một trường Cao đẳng, nhan sắc cũng bình thường. Một điều khiến mẹ tôi không thích ở con dâu tương lai chính là quê ở quá xa, heo hút. 

Bạn gái của anh trai tôi dù còn trẻ nhưng khá tháo vát, xông xáo tham gia vào giúp đỡ mọi người làm việc, tuy nhiên, thái độ của mọi người trong gia đình tôi khác hẳn so. Không còn không khí vui vẻ, háo hức như khi anh thông báo đưa người yêu về ra mắt nữa.

Đỉnh điểm sau khi ăn uống xong, bạn gái của anh vui vẻ dọn dẹp và rửa bát, ban đầu có vài người cũng tham gia rửa, nhưng sau đó mẹ tôi tìm cớ để đưa mọi người đi, chỉ còn 1 mình bạn gái của anh trai tôi rửa 10 mâm bát. 

Lúc ấy, tôi đang bận chăm con nhỏ trong nhà, tôi có góp ý với mẹ là làm như thế không hay, tuy nhiên mẹ tôi gạt phắt đi vì bà bảo bà không ưng con dâu như vậy, "nó rửa 10 mâm bát xong sẽ biết ý mà tránh nhà mình ra". 

Bất mãn vì bố mẹ coi thường bạn gái, con trai đập tan 3 mâm bát khiến cả nhà xanh mặt

Xót xa vì bạn gái bị bắt rửa 10 mâm bát, con trai phản ứng quyết liệt khiến cả nhà sợ "xanh mặt". Ảnh minh họa

Ấy vậy mà, cô gái kia chưa kịp tránh, anh trai tôi đã có động thái khiến cả nhà sợ xanh mắt. Cụ thể, khi anh biết mọi người trong gia đình có ý bắt nạt bạn gái mình, anh đã tỏ ra khó chịu tự ra rửa cùng. Nhưng mẹ tôi cũng không vừa, ra mắng anh và bảo anh vào nhà, chuyện rửa bát không đến lượt đàn ông lo. 

Không nói không rằng, anh bảo bạn gái đứng dậy rồi tự tay xô đổ 3 mâm bát còn lại và tuyên bố: "Đây là bạn gái con, do con chọn và sẽ lấy cô ấy, mọi người đừng ngăn cản hay bắt nạt người yêu con". Sau đó hai người dắt tay nhau đi ra khỏi nhà, còn mẹ tôi và cả gia đình ngỡ ngàng vì không ngờ anh lại phản ứng một cách dứt khoát và mạnh mẽ như vậy.

Từ đó tới nay, mẹ tôi và anh chiến tranh lạnh, anh cũng dứt khoát tuyên bố sẽ cưới bạn gái vì cô ấy đã có bầu, còn mẹ tôi nhất nhất phản đối vì cho rằng anh tôi bị "bỏ bùa" mới yêu một cô gái kém cỏi về mọi mặt như vậy. 

Cuối năm Tết đến mà lòng tôi rối như tơ vò, không biết phải làm sao để có thể hòa giải cho mẹ và anh trai. Nếu tình trạng này cứ kéo dài, e là nhà tôi không chỉ mất Tết mà mẹ con cũng từ mặt nhau, xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên?

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bat-man-vi-bo-me-coi-thuong-ban-gai-con-trai-dap-tan-3-mam-bat-khien-ca-nha-xanh-mat-597398.html

Theo: Petrotimes