Bê 5 chân được gọi là hiện thân Thần Tài, cả làng điên đảo mơ trúng số

Chủ sở hữu của con bê 5 chân Kamkoo, anh Thongjan Glangvichit, tin rằng con bê này là hiện thân của sự may mắn.

>>>Tìm hiểu thực hư về bộ tộc người không đầu trong lịch sử

>>>Giãi mã bí ẩn dấu chân máu trên quan tài cổ nước Sở thời Chiến Quốc

>>>Run rẩy chứng kiến cá sấu khổng lồ ăn thịt liên tiếp 2 cá mập

Theo Daily Star, một chú bê con tên Kamkoo, 2 tuổi được gọi là hiện thân của Thần Tài ở Surin, đông bắc Thái Lan. Theo những người dân ở đây, con bê Kamboo rất được lòng mọi người. 

Sở dĩ Kamkoo trở nên nổi tiếng là bởi chú bê này có 5 chân. Được sinh ra với một chiếc chân thừa trên lưng, ai cũng tưởng Kamkoo không thể sống lâu bởi dị tật này. 

Song thực tế đã chứng minh điều ngược lại, chiếc chân này mặc dù có cả móng guốc như bình thường lại mọc trên lưng nhưng nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của Kamkoo. 

Bê 5 chân được gọi là hiện thân Thần Tài, cả làng điên đảo mơ trúng số 001

Bê Kamkoo rất được yêu mến ở Surin.

Hiện tại, ngày nào bê Kamkoo cũng tràn đầy sức sống, lang thang trên cánh đồng cùng với mẹ của mình. 

Chủ sở hữu của con bê 5 chân Kamkoo, anh Thongjan Glangvichit, tin rằng con bê này là hiện thân của sự may mắn. Thongjan nói với báo chí rằng, từ sau khi Kamkoo xuất hiện, anh mơ thấy người cha đã khuất của mình, cha nói rằng nhờ anh chăm sóc Kamkoo thật tốt. 

Đồng thời, trong giấc mơ, cha của anh Thongjan cũng bảo anh hãy đem 65 baht đi mua vé số. 

Vợ của anh Thongjan, chị Bualee cũng chia sẻ thêm: "Tôi cũng mơ thấy một người lạ, nói với tôi rằng 551-465 là con số trúng thưởng".

Ngoài cặp vợ chồng này, nhiều người dân địa phương cũng cho biết, trùng hợp thay sau khi bê Kamkoo sinh ra, họ thường mơ thấy người thân của mình về báo mộng dãy số trúng thưởng. 

Bê 5 chân được gọi là hiện thân Thần Tài, cả làng điên đảo mơ trúng số 002

Chú bê Kamkoo hiện vẫn đang sống rất khỏe mạnh và được kỳ vọng mang lại may mắn cho dân làng. 

Tuy rằng mọi người không ai nghe theo và đến nay cũng vẫn chưa có ai thực sự trúng số nhưng mọi người vẫn cho rằng sự xuất hiện của bê 5 chân Kamkoo thực sự may mắn. Thêm vào đó, năm nay là năm Sửu, có thể bê Kamkoo sẽ giúp dân làng có nhiều vận may hơn. 

Nhưng trên thực tế, theo quan điểm khoa học, chiếc chân thứ 5 trên lưng của Kamkoo là do dị tật đa chi plymelia.

Cũng có thể hiểu rằng dị tật đa chi là một dị tật bẩm sinh và cũng là một dạng rối loạn bẩm sinh dysmelia. Động vật (kể cả con người) bị ảnh hưởng bởi dị tật đa chi sẽ có nhiều chi dị dạng hơn những cá thể bình thường. 

Đôi khi phôi song sinh dính liền phân chia trong tử cung, nếu một phôi không phát triển đầy đủ, nó có thể trở thành một phần cơ thể của phôi khỏe mạnh khác, gây ra hiejn tượng đa chi.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/be-5-chan-duoc-goi-la-hien-than-than-tai-ca-lang-dien-dao-mo-trung-so-600156.html

Theo: Petrotimes