Bé gái 12 tuổi chết vì chấy cắn, cha mẹ lộ bộ mặt đáng sợ

Chết vì chấy cắn có lẽ là cái chết không ai ngờ tới thế nhưng lại thực sự xảy ra với cô bé Kaitlyn Yozviak, 12 tuổi ở hạt Wilkinson, bang Georgia, Mỹ.

>>>Chú rể bị ném trứng gà, tạt sơn xanh ngay trong đám cưới

>>>Bé gái 12 tuổi muốn nhảy lầu tự tử, nhờ một cốc trà sữa của cảnh sát liền đổi ý

>>>Chó cưng cứu chủ thoát chết ngoạn mục ngay trước mũi tàu hỏa

Mới đây, thông tin bé gái 12 tuổi chết do chấy cắn đang gây xôn xao dư luận, thu hút đông đảo sự chú ý. Cô bé Kaitlyn Yozviak, ở hạt Wilkinson, bang Georgia, Mỹ được kết luận chết do ngưng tim, nguyên nhân gián tiếp gây tử vong vì thiếu máu trầm trọng.

Mặc dù kết quả khám nghiệm tử thi vẫn chưa hoàn chỉnh nhưng trong phiên tòa sơ thẩm hôm thứ Hai vừa qua, cơ quan pháp y cho rằng, trước khi chết, cô bé Kaitlyn đã phải chịu đau đớn quá mức về thể xác.

Theo Ryan Hilton, chuyên viên thuộc Cục Điều tra Georgia, trước khi tử vong, cô bé Kaitlyn bị nhiễm chấy rất nặng. Đáng nói, tình trạng này có thể đã kéo dài ít nhất 3 năm mà không có bất cứ can thiệp nào.

Bé gái 12 tuổi chết vì chấy cắn, cha mẹ lộ bộ mặt đáng sợ

Cô bé Kaitlyn và cha mẹ. 

Vị chuyên viên này tin rằng, những con chấy sống ký sinh trên cơ thể Kaitlyn đã liên tục hút máu cô bé, làm giảm nồng độ sắt trong máu của em, khiến em mắc chứng thiếu máu trầm trọng gây nên hiện tượng trụy tim.

Được biết, khi nhân viên điều tra đến nhà của Kaitlyn để tìm bằng chứng, họ kinh hãi khi thấy môi trường sống của cô bé suốt bấy lâu chẳng khác nào bãi rác. Đệm bị sâu bọ phủ kín, thú nhồi bông và các đồ vật khác cũng cáu bẩn, chứa đầy phân và nước tiểu của các loại côn trùng.

Hàng xóm sống xung quanh cho biết, cô bé Kaitlyn không xuất hiện và chơi đùa quanh nhà trong khoảng 1 - 2 tháng trước khi qua đời.

Sau cái chết của bé gái 12 tuổi, cha mẹ cô bé bị bắt. Tại đồn cảnh sát, mẹ của Kaitlyn khai, cô bé không được tắm suốt một tuần rưỡi trước khi tử vong.

Trong phiên sơ thẩm vừa qua, Thẩm phán kết luận, các bằng chứng cho thấy cha mẹ của cô bé Kaitlyn là Mary Katherine "Katie" Horton và Joey Yozviak phạm tội giết người cấp độ 2 và đối xử tàn ác với trẻ em. 2 anh trai của Kaitlyn cũng được đưa đến trung tâm phúc lợi trẻ em vì nhà quá bẩn.

Hiện, vụ việc đã được chuyển lên tòa án cấp cao.

Theo: Lê Nguyên/ TS