Bé gái 8 tuổi nhanh trí tự cứu mình khỏi ngôi nhà đang cháy

Một cô bé 8 tuổi ở trong ngôi nhà đang cháy đã nhanh trí quẳng một tấm nệm ra ngoài cửa sổ tầng 3 và nhảy xuống an toàn.

Một cô bé 8 tuổi sống ở Chicago, Mỹ đang ở nhà một mình trong khi mẹ cô đi làm thì ngôi nhà bị cháy. Cô bé đã nhanh trí bằng cách nào đó quẳng được tấm nệm ra ngoài cửa sổ từ tầng ba và sau đó nhảy lên tấm nệm thoát ra ngoài một cách an toàn, một nhân viên cứu hỏa cho biết hôm thứ Năm 18/3.

Bé gái 8 tuổi nhanh trí tự cứu mình khỏi ngôi nhà đang cháy

Bé gái đã quẳng tấm nệm ra ngoài cửa sổ và nhảy xuống an toàn. Ảnh: AP

Các nhân viên cứu hỏa vội vã lao đến căn hộ đang cháy ở khu vực phía Nam thành phố ngay trước nửa đêm ngày Thứ Tư thì đã tìm thấy cô bé thoát ra ngoài an toàn. Cơ quan cứu hỏa cho biết, họ đã có thể giải cứu được hai đứa bé nhỏ tuổi hơn đang ở bên trong, bao gồm cậu em trai 5 tuổi của cô bé, người đang đứng bên cửa sổ để sẵn sàng nhảy xuống theo chị gái và một cậu bé 2 tuổi.
 
Quận trưởng Frank Velez nói với tờ Chicago Tribune rằng ông đã vô cùng ấn tượng bởi sự nhanh trí của cô bé trong tình huống sinh tử, ông gọi ý tưởng của cô là "khá sáng tạo".
 
Bạn sẽ ngạc nhiên về những gì một người có thể làm khi đang ở trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc, đối diện hay là bỏ cuộc. ... Họ sẽ nghĩ ra cách này hay cách khác để tự cứu mình và rõ ràng bạn phải tuyên dương đứa trẻ vì đã thực sự nghĩ ra điều gì đó nhanh trí như vậy", Velez nói.
 
Phát ngôn viên cảnh sát Kellie Bartoli cho biết không có cáo buộc nào được đưa ra để chống lại mẹ của những đứa trẻ, cô giải thích rằng một người hàng xóm đang giúp người mẹ trông nom bọn trẻ. Tuy nhiên, Velez không biết liệu người hàng xóm có ở trong căn hộ khi đám cháy bùng lên hay không.
 
Quận trưởng Velez cho biết ba đứa trẻ đã được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Comer để kiểm tra tình trạng ngạt khói, và hiện thì sức khỏe của chúng đã được ổn định. Ông cho biết nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.
 
(Theo AP)
Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/be-gai-8-tuoi-nhanh-tri-tu-cuu-minh-khoi-ngoi-nha-dang-chay-604704.html

Theo: Petrotimes