Bé gái chết thảm sau khi uống sữa, cha mẹ hối hận vì hành động vô tâm này

Theo bác sĩ cấp cứu ngày hôm đó, khi xử trí đường thở cho bé gái, họ đã phát có sữa còn sót lại trong miệng trẻ nên nghĩ ngay đến trường hợp sặc do trào ngược sữa.

>>>Chàng trai chi hơn 350 triệu đồng cải tạo vườn níu kéo bạn gái cũ

>>>Nữ sinh bị đuổi học vì mặc váy gây ra cảm giác 'không thoải mái'

>>>Bé gái mới hơn 1 tuổi đã có kinh nguyệt khiến bác sĩ cũng phải giật mình

Sự việc đau lòng xảy ra ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Một bé gái uống sữa muộn rồi đi ngủ, ai ngờ đến khi cha mẹ cho bú lại sau đó 2 tiếng thì phát hiện em đã bất tỉnh nhân sự, tất cả đều vì nguyên nhân rất thường mà vô số các bậc cha mẹ chủ quan. 

Theo thông tin đăng tải, bé gái đi ngủ sau khi uống sữa lúc 11 giờ đêm. 2 tiếng sau, khoảng hơn 1h sáng, mẹ bé tỉnh dậy để cho con bú sữa tiếp thì phát hiện, con gái đã hôn mê bất tỉnh, gọi thế nào cũng không phản ứng. 

Bé gái chết thảm sau khi uống sữa, cha mẹ hối hận vì hành động vô tâm này

Bé gái chết thảm vì sặc sữa trong khi ngủ mà cha mẹ không ai hay biết. - Ảnh minh họa.

Ngay lập tức, người nhà vội vàng gọi cấp cứu. Khi nhân viên y tế đến nơi đã nhanh chóng tiến hàn hồi sức tim phổi cho bé gái, đồng thời mở đường thở để kiểm tra. 

Đáng tiếc, sau những nỗ lực cứu hộ hết mình, bé gái vẫn không thể vượt qua được. Em trút hơi thở cuối cùng trong sự đau đớn tột cùng của cha mẹ và gia đình. 

Theo bác sĩ cấp cứu ngày hôm đó, khi xử trí đường thở cho bé gái, họ đã phát có sữa còn sót lại trong miệng trẻ nên nghĩ ngay đến trường hợp sặc do trào ngược sữa. Đáng tiếc, bé gái sặc sữa, làm nghẽn hô hấp nhưng không được phát hiện kịp thời, dẫn đến tình huống đáng tiếc.

Bác sĩ cho biết, khi cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bú bình thì phải giữ nguyên tựa đầu của trẻ, sau khi bú sữa xong cho trẻ nằm dựa vào vai cha mẹ và vỗ nhẹ vào lưng trẻ. Đợi đến khi trẻ không còn nấc thì mới đặt trẻ nằm xuống, tránh tình huống ngạt thở do sặc sữa phát sinh. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/be-gai-chet-tham-sau-khi-uong-sua-cha-me-hoi-han-vi-hanh-dong-vo-tam-nay-602404.html

Theo: Petrotimes