Bé gái mới hơn 1 tuổi đã có kinh nguyệt khiến bác sĩ cũng phải giật mình

Kết quả kiểm tra tuổi xương của cháu cho thấy, tuy mới hơn 1 tuổi nhưng cháu đã có tuổi xương của trẻ hơn 3 tuổi, đồng thời siêu âm cũng phát hiện tử cung, buồng trứng và các nang đã được mở rộng.

>>>Đau răng đi khám, phát hiện chuyện kinh dị không ai ngờ

>>>Tham lam chút nhộng ong, cặp đôi hại chết người vô tội

>>>Khám an thai, người phụ nữ tá hỏa vì bị cho uống thuốc phá thai

Mới đây, Bệnh viện Phụ nữ và Nhi Trung ương Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã tiếp nhận một cháu bé 1 tuổi mắc chứng dậy thì sớm. Khi đến bệnh viện, gia đình cho biết, bé gái đã ra máu âm đạo định kỳ 3 tháng liên tục, các bộ phận đặc trưng của nữ giới cũng to bất thường. 

Theo bác sĩ Trình Hân Nhiên, Chủ nhiệm Khoa Nội tiết Trẻ em của bệnh viện, trước khi đến, cháu bé đã đi khám chữa bệnh tại đây, hiện tượng chảy máu âm đạo và các vấn đề về phát triển ngực vẫn chưa được cải thiện, chiều cao cũng lớn hơn so với trẻ em cùng tuổi.

Kết quả kiểm tra tuổi xương của cháu cho thấy, tuy mới hơn 1 tuổi nhưng cháu đã có tuổi xương của trẻ hơn 3 tuổi, đồng thời siêu âm cũng phát hiện tử cung, buồng trứng và các nang đã được mở rộng. Kết luận, bé gái mắc chứng dậy thì sớm. 

Bé gái mới hơn 1 tuổi đã có kinh nguyệt khiến bác sĩ cũng phải giật mình

Bé gái tuy mới chỉ hơn 1 tuổi nhưng đã xuất hiện kinh nguyệt. - Ảnh minh họa.

Đồng thời, qua kiểm tra một cách có hệ thống đối với bé gái, các bác sĩ phát hiện ra rằng thực sự có một khối u thịt khoảng 1cm trong hộp sọ của bé, gây ra chứng Hamartoma.

Đây là chứng bệnh liên quan đến sự kết hợp và sắp xếp sai của các mô bình thường trong một cơ quan, khiến số lượng, cấu trúc hoặc mức độ trưởng thành các mô cơ quan này bị rối loạn. Mức độ rối loạn sẽ lớn dần theo sự phát triển của cơ thể con người. 

Sau khi xác nhận rằng nguyên nhân dậy thì sớm của bé gái hơn 1 tuổi là do căn bệnh này gây ra, ngoài việc thường xuyên theo dõi và xem xét bệnh Hamartoma, bác sĩ Trình cũng cho chỉ định tiêm thường xuyên các loại thuốc ức chế sự phát triển giới tính sớm cho bé. 

May mắn thay, sau khi xác định đúng nguyên nhân và điều trị thường xuyên, hiện tượng chảy máu âm đạo của cháu bé đã ngừng chảy và ngực bé lại ngang với các bé gái cùng tuổi. Siêu âm cho thấy tử cung và buồng trứng cũng đang co lại. Hiện tượng dậy thì sớm của bé về cơ bản đã được kiểm soát tốt.

Tuy vậy, có nhiều nguyên nhân gây chảy máu âm đạo ở trẻ, không phải nguyên nhân nào cũng liên quan dậy thì sớm. Dậy thì sớm còn có thể do khối u, dị vật và các nguyên nhân khác. Tốt nhất, khi trẻ có biểu hiện bất thường, cha mẹ cần lưu ý, phải đến bệnh viện thường xuyên tìm bác sĩ chuyên khoa để đánh giá, khám và điều trị.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/be-gai-moi-hon-1-tuoi-da-co-kinh-nguyet-khien-bac-si-cung-phai-giat-minh-602188.html

Theo: Petrotimes