Bí ẩn cá mặt người có thể cắn thủng thuyền đi trên sông

Loài cá mặt giống người kỳ lạ ở Thái Lan đã trở thành nỗi ám ảnh đối với những người dân địa phương bởi theo truyền thuyết nó có thể cắn thủng thuyền đi trên sông.

Land Rover bị chìm 31 năm bất ngờ nổi lên ở bãi biển

Nguyên nhân gián sống được ngay cả khi mất đầu

Hớn hở câu được cá chép, nhìn kỹ lại ngư dân vội vàng thả ngay đi sợ đắc tội

Mới đây, báo chí Thái Lan đưa tin cá mặt người kỳ lạ được phát hiện sống trên kênh Saen Saeb khiến nhiều người xôn xao. Được biết, loài cá mặt người trên được phát hiện tại kênh Saen Saeb ở Saphan Sung, Thái Lan.

Theo đó, loài cá có mặt người kỳ lạ này đã trở thành nỗi ám ảnh đối với những người dân địa phương. Người dân sống trên kênh Saen Saeb gọi chúng với cái tên 'quái vật' Saen Saeb. Thậm chí, có khá nhiều những lời đồn đại về loài cá 'quái vật' này khi cho rằng chúng có thể cắn thủng tàu thuyền của người dân sống trên kênh Saen Saeb ở Saphan Sung, Thái Lan.

Bí ẩn cá mặt người có thể cắn thủng thuyền đi trên sông 001

Tuy nhiên, đây không phải là con cá mặt người đầu tiên được ghi nhận trên thế giới. Trước đó, người dân thành phố Chongju, Hàn Quốc cũng từng rất bất ngờ khi phát hiện ra hai con cá chép có mặt, mũi, môi giống người.

Bí ẩn cá mặt người có thể cắn thủng thuyền đi trên sông 002

Được biết, hai con cá mặt người ở Hàn Quốc sống trong ao sau nhà một người đàn ông 64 tuổi. Chúng được nuôi ở đó từ năm 1986. Mặc dù là cá chép nhưng cả hai con cá dài tới gần 1 mét và có đôi mắt rất to. Người đàn ông chủ chiếc ao nói: "Mấy năm trở lại đây, con cá của tôi ngày càng giống người.” Người này cũng cho biết, hai con cá này đều là giống cái nên khó có thể thụ tinh và sinh con.

Ngoài ra, một trường hợp tương tự cũng được ghi nhận tại Anh. Đó là trường hợp của anh Brendan O’Sullivan (44 tuổi, ở Dagenham, Essex, Anh) đã nhìn thấy một con cá chép trong bể nuôi có khuôn mặt giống mặt người. Khi thấy sinh vật này, anh O’Sullivan cho biết: "Thật kinh ngạc. Tôi dễ dàng hình dung gương mặt con cá với hai mắt, một mũi, một miệng. Tôi cứ nghĩ rằng mình bị say nắng”.

Đến thời điểm hiện sự việc cá mặt người vẫn là bí ẩn khó lý giải bởi cả 'quái vật' Saen Saeb ở Saphan Sung, Thái Lan và cá chép mặt người ở Hàn Quốc và Anh đều không tìm ra nguyên nhân cũng như nguồn gốc của chúng. Đặc biệt, cá chép từ lâu vốn được biết đến với gương mặt mang những đặc điểm giống hình mặt người, song hiếm khi người ta nhận thấy đặc điểm này.

 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bi-an-ca-mat-nguoi-co-the-can-thung-thuyen-di-tren-song-597979.html

Theo: Petrotimes