Bị chó hàng xóm cắn, cụ bà được bồi thường hơn 200 triệu đồng

Tại bệnh viện, các bác sĩ xác định bà Lôi bị tổn thương phần mềm, gãy xương liên sườn bên trái.

>>>Cưỡng bức người phụ nữ trước mặt chồng, 4 gã đàn ông bị treo cổ

>>>Nữ sinh viên cầu hôn bạn trai trong sân trường, cả hai bị đuổi học

>>>Gặp chú gấu ăn hết 30kg Cocaine, nhân vật đã đi vào huyền thoại

Sự việc hy hữu xảy ra ở một ngôi làng thuộc Gia Lăng, thị Nam Sung, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Bà Lôi, 78 tuổi, khi đang đi trên con đường làng quen thuộc, qua nhà anh Đường thì bất ngờ bị chó nhà anh Đường nuôi lao ra và cắn vào bắp chân phải. 

Hoảng loạn lại già cả, sức yếu, bà Lôi ngã xuống đất và không sao thoát ra khỏi sự cắn xé mạnh mẽ của con chó hung dữ. 

Mãi đến khi dân làng nghe thấy tiếng kêu cứu của bà Lôi họ mới chạy đến giúp và đánh đuổi con chó, cứu bà Lôi thoát khỏi một kiếp. 

Ngay sau đó, bà Lôi được đưa vào bệnh viện. Tại bệnh viện, các bác sĩ xác định bà Lôi bị tổn thương phần mềm, gãy xương liên sườn bên trái. Sau đó, Trung tâm Giám định Tư pháp xác định rằng tình trạng của bà Lôi là tổn thương cấp 9. Bà Lôi được ra viện 14 ngày sau đó. 

Bị chó hàng xóm cắn, cụ bà được bồi thường hơn 200 triệu đồng

Mặc dù được xích nhưng con chó vẫn lao ra cắn cụ bà. - Ảnh minh họa.

Những người dân đã giúp bà Lôi cho biết, nhà anh Đường quả thực đã xích chó nhưng dây xích hơi dài, vì vậy mới xảy ra sự cô đáng tiếc. 

Sau khi sự việc xảy ra, bà Lôi và gia đình yêu cầu gia đình anh Đường bồi thường 129.000 nhân dân tệ (khoảng 457 triệu đồng) cho các chi phí y tế, điều dưỡng và tổn thất tinh thần. Tuy vậy anh Đường không đồng ý, hai bên kiện cáo ra tòa. 

Tại tòa án, thẩm phán xác định gia đình anh Đường quả thực có xích cho nhưng lại không xích vào nơi an toàn, phải chịu trách nhiệm. 

Tuy vậy bà Lôi là người có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, biết nhà anh Đường có chó dữ nhưng khi đi qua lại không thận trong quan sát, sơ suất nghiêm trọng. 

Căn cứ vào tình hình thực tế, gia đình anh Đường phải chịu 70% trách nhiệm, bà Lôi phải chịu 30%. Kết quả, anh Đường phải bồi thường cho bà Lôi số tiền 62609,33 nhân dân tệ (khoảng hơn 222 triệu đồng). 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bi-cho-hang-xom-can-cu-ba-duoc-boi-thuong-hon-200-trieu-dong-604367.html

Theo: Petrotimes