Bị cho nghỉ việc, nhân viên Mercedes trộm máy xúc phá 50 xe tại nhà máy

Một nhân viên bức xúc vì bị cho thôi việc đã ăn trộm máy xúc đến phá 50 chiếc V-Class tại nhà máy Mercedes-Benz, gây thiệt hại khoảng 56.4 tỷ VND.

Ngoại tình với vợ hàng xóm, người đàn ông đào cả đường hầm sang tận giường cho tiện

Nhìn lén vợ chồng người khác ân ái, gã đàn ông gây ra tội ác tày trời

Theo các thông tin tại được truyền thông Tây Ban Nha đăng tải, vào ngày cuối cùng của năm 2020, tại nhà máy lắp ráp ô tô của hãng Mercedes-Benz ở thành phố Vitoria-Gasteiz (Araba/Álava) đã xảy ra một sự việc vô cùng hi hữu.

Cụ thể, 50 chiếc xe van hạng sang mang thương hiệu Mercedes-Benz V-Class ở nhà máy này đã bị phá nát. Đáng nói hơn, thủ phạm của vụ việc này là người đàn ông 38 tuổi, từng là nhân viên của chính cơ sở lắp ráp này. Trước đó không lâu, hãng Mercedes-Benz đã cho người đàn ông này nghỉ việc.

Bị cho nghỉ việc, nhân viên Mercedes trộm máy xúc phá 50 xe tại nhà máy 001

Chiếc máy xúc mà người đàn ông ăn trộm để thực hiện vụ phá hoại

Bức xúc vì rơi vào cảnh thất nghiệp, người đàn ông này đã đi ăn trộm một chiếc máy xúc gầu sấp thường được dùng để làm đường, sau đó, người đàn ông lái chiếc máy xúc trên quãng đường 21 km đến nhà máy Mercedes-Benz. Đế nơi, ông này tông đổ cổng nhà máy, đập phá hơn 50 chiếc xe van Mercedes-Benz V-Class đang đỗ ở đây.

Bị cho nghỉ việc, nhân viên Mercedes trộm máy xúc phá 50 xe tại nhà máy 002

Chiếc V-Class hỏng phần đầu

Sau đó, người đàn ông đập vỡ cửa trượt của nhà máy và tiến vào bên trong với ý định phá hỏng dây chuyền lắp ráp ô tô nhưng không thành. Nếu không, nhà máy của Mercedes-Benz sẽ phải ngừng dây chuyền lắp ráp dòng xe van hạng sang V-Class trong vài tuần.

Khi sự hiện được phát hiện, tại hiện trường, tất cả những chiếc xe van hạng sang Mercedes-Benz V-Class đều bị hư hỏng khá nặng. Có những chiếc bị biến dạng ở đầu xe, đuôi xe hoặc cả hai. Có chiếc bị thủng cả bên sườn xe. Thậm chí, có chiếc còn bị hất văng lên nóc của xe bên cạnh.

Bị cho nghỉ việc, nhân viên Mercedes trộm máy xúc phá 50 xe tại nhà máy 003

Hiện trường tan hoang

Tại thị trường châu Âu, những chiếc xe van hạng sang Mercedes-Benz V-Class có giá khởi điểm từ 29.000 Euro (khoảng 819 triệu đồng). Báo chí địa phương cho biết, người đàn ông đã gây thiệt hại hơn 2 triệu Euro (khoảng 2.4 triệu USD hay 56.4 tỷ đồng) cho nhà máy Mercedes-Benz.

Hiện tại, người đàn ông này đã nhanh chóng bị lực lượng cảnh sát bắt giữ. Hiện sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bi-cho-nghi-viec-nhan-vien-mercedes-trom-may-xuc-pha-50-xe-tai-nha-may-593561.html

Theo: Petrotimes