Bị gã lạ mặt tiếp cận với ý đồ xấu, bé gái hỏi đúng một câu khiến đối phương đổi sắc mặt

Bé gái này đã nhận được lời khen ngợi của cảnh sát nhờ hành động nhanh trí, thoát khỏi tình huống cấp bách chỉ bằng một câu hỏi nhỏ.

Vào tháng 11/2018, bé gái Maddison Raines, khi đó 10 tuổi, sống ở Arizona, Mỹ, đã gặp phải một tình huống nguy hiểm khi đang trên đường đi bộ về nhà cùng với một người bạn. Khi đó, một người đàn ông lạ mặt lái chiếc ô tô màu trắng tiếp cận 2 đứa trẻ.

Theo lời kể của Maddison, người đàn ông ấy cố ý che đi gương mặt của mình và nói với Maddison rằng anh trai em đã gặp tai nạn nghiêm trọng. Thế là anh trai của Maddison đã chỉ đường nhờ người đàn ông này đến đón Maddison. Tất nhiên là bé gái 10 tuổi chưa vội tin lời đối phương mà hỏi ngược lại rằng: "Chú có biết mật mã gia đình của cháu không?".

Bị gã lạ mặt tiếp cận với ý đồ xấu, bé gái hỏi đúng một câu khiến đối phương đổi sắc mặt 001

Bị gã lạ mặt tiếp cận với ý đồ xấu, bé gái hỏi đúng một câu khiến đối phương đổi sắc mặt 002

Rõ ràng là gã đàn ông này không biết câu trả lời, hắn trưng ra gương mặt trống rỗng trước khi lái xe rời khỏi đó ngay lập tức. Sau đó, Maddison chạy một mạch về nhà và kể hết mọi chuyện cho bà nghe.

"Người đàn ông ấy bị 'đứng hình' trong một chốc rồi lái xe rời đi. Cháu đã rất sợ hãi, lo lắng không biết anh trai mình gặp tai nạn thế nào. Nhưng nếu như bước lên chiếc xe ấy, cháu không biết chuyện gì sẽ xảy ra với cháu" - Maddison kể lại với GMA.

Mẹ của bé Maddison cho biết, nhà cô thời gian gần đây đã phát động phong trào sáng tạo và sử dụng mật mã gia đình để dùng trong những tình huống cấp bách. 

"Maddison đã cho bạn bè của con bé thấy rằng hoàn toàn ổn khi hỏi câu hỏi ấy và không phải ai cũng là bạn của chúng. Tôi nghĩ là việc bọn trẻ hướng dẫn lẫn nhau sẽ hiệu quả hơn bởi vì chúng dễ thấu hiểu lẫn nhau để chúng biết được rằng chúng có thể trở nên dũng cảm hơn để tự mình thoát khỏi những tình huống nguy hiểm" - mẹ bé Maddison chia sẻ.

Bị gã lạ mặt tiếp cận với ý đồ xấu, bé gái hỏi đúng một câu khiến đối phương đổi sắc mặt 003

Trong bài đăng lên Facebook, Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Pinal, Cảnh sát trưởng Mark Lamb, đã dành nhiều lời khen ngợi cho bố mẹ của bé Maddison vì đã dạy dỗ con gái thật tốt.

"Chúng tôi muốn vinh danh bố mẹ của bé gái đã sáng tạo ra mật mã gia đình và dạy chúng cách ứng biến trong lúc nguy cấp. Chúng tôi hy vọng câu chuyện này sẽ là nguồn cảm hứng để các bậc phụ huynh khác giáo dục con cái để chúng biết nên làm gì trong những tình huống tương tự" - ông Mark nói.

Được biết, người đàn ông lạ mặt tiếp xúc với bé Maddison được mô tả là người da trắng, thuộc độ tuổi 40, để râu ngắn. Người này được nhìn thấy lảng vảng ở khu công viên gần nhà bé Maddison rất nhiều lần. Cảnh sát khi đó đã huy động lực lượng để truy tìm tung tích của gã.

Copy link

http://ttvn.toquoc.vn/bi-ga-la-mat-tiep-can-voi-y-do-xau-be-gai-hoi-dung-mot-cau-khien-doi-phuong-doi-sac-mat-lai-xe-di-ngay-tuc-khac-2220211419320757.htm

Theo: Trí Thức trẻ