Bị khai quật sau 2000 năm, xác ướp thở dài gây khiếp đảm

Khi các nhà khảo cổ cẩn thận di chuyển xác ướp nữ thì đột nhiên thấy xác ướp thở dài một hơi, khiến tất cả những người có mặt nổi da gà, cảm thấy lạnh lẽo.

>>>Xin nghỉ việc được sếp nữ năn nỉ ở lại hứa bao nuôi, chàng trai bối rối lên mạng hỏi

>>>Gọi nhầm tên vợ trong lúc ân ái với nhân tình, án mạng kinh hoàng xảy ra

>>>Ép học sinh ăn ớt chỉ vì ăn chậm, 3 cô giáo mầm non bị đuổi việc

Để khám phá các nền văn minh cổ đại, ngoài việc tham khảo trong sử sách thì khảo cổ hay tìm hiểu về các cổ vật là điều không thể thiếu. Hầu hết các di vật văn hóa cổ đại đều được khai quật từ các ngôi mộ cổ.

Cách đây không lâu, một công nhân ở Giang Tây, Trung Quốc đã tình cờ phát hiện ra một ngôi mộ cổ trên một công trường xây dựng. Sau khi các nhà khảo cổ đến hiện trường, họ phát hiện ngôi mộ này đã nghìn năm tuổi, ẩn chứa vô số những bí ẩn.

Đáng nói, khi các nhà khảo cổ mở quan tài, không chỉ tìm thấy một xác ướp nữ không hư thối mà còn được phen lạnh sống lưng khi xác ướp bất ngờ thở dài một hơi.

Bị khai quật sau 2000 năm, xác ướp thở dài gây khiếp đảm

Những hình ảnh được ghi lại trong mộ cổ. - Ảnh minh họa.

Được biết, khi các chuyên gia so sánh thông số kỹ thuật của ngôi mộ cổ và các di vật văn hóa khai quật được thì nhận thấy đây là một ngôi mộ có từ thời Tây Hán, có lịch sử hơn 2.000 năm.

Điều đáng chú ý là xác ướp nữ này vẫn chưa phân hủy, da còn đàn hồi, đường nét khuôn mặt rõ ràng, thậm chí nội tạng cũng không bị tổn thương, hư hao quá nghiêm trọng. Đây là điều rất hiếm trong lịch sử khảo cổ học và có giá trị nghiên cứu đáng kể.

Không ngờ, khi các nhà khảo cổ cẩn thận di chuyển xác ướp nữ thì đột nhiên thấy xác ướp thở dài một hơi, khiến tất cả những người có mặt nổi da gà, cảm thấy lạnh lẽo.

Nghiên cứu sau đó phát hiện, sở dĩ xác ướp ngàn năm thở dài là do vốn dĩ đã bị phong ấn trong môi trường kín hơn 2000 năm, sau khi mở quan tài, đột nhiên tiếp xúc với không khí. Không khí xâm nhập vào xác ướp, sinh ra áp suất, tạo nên tiếng thở dài giống như người vẫn còn sống.

Theo thông tin đăng tải, ngoài xác ướp quý giá này, các nhà khảo cổ còn tìm thấy những đồ tùy táng khác trong mộ cổ, tuy số lượng ít và không có những di vật quá trân quý nhưng giá trị của xác ướp nữ này thực sự có ý nghĩa cực kỳ quan trọng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bi-khai-quat-sau-2000-nam-xac-uop-tho-dai-gay-khiep-dam-595681.html

Theo: Petrotimes