Bị tống tiền qua mạng, người đàn ông báo cảnh sát và bộ mặt thật của quý tử 11 tuổi

Trước những lập luận sắc bén của cảnh sát, cậu bé mới lớp 5 cuối cùng cũng chịu thừa nhận mình là người đã đe dọa và tống tiền bố.

>>>Làm vlog thay đồ trên ô tô, nữ YouTuber nhận về 'rổ' gạch đá

>>>Cận Tết không trộm được gì, người đàn ông nổi điên chém chết đàn lợn

>>>Phát hiện bạn trai định cưới người khác, cô gái giết người chặt xác nấu thành đặc sản đãi thợ xây

Sự việc hy hữu xảy ra ở thành phố Ghaziabad, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Anh Rajiv Kumar cho biết, email của mình bị hack vào ngày 1/1 vừa qua và kể từ đó, anh liên tục nhận được những lời đe dọa tống tiền từ một nhóm người tự nhận là hacker. 

Nhóm hacker này yêu cầu anh Kumar phải chuyển cho chúng 1 triệu rupee (khoảng hơn 322 triệu đồng), nếu không chúng sẽ đăng tải công khai những bức ảnh nóng của Kumar. Thậm chí, chúng còn tuyên bố sẽ sát hại anh và cả gia đình. 

Mới đầu, Kumar ban đầu không quan tâm tới những email đe dọa vì nghĩ rằng đây là trò lừa đảo thế nhưng bọn tội phạm lại quấy phá điện thoại của anh, khiến anh giật mình kinh hãi. 

Bị tống tiền qua mạng, người đàn ông báo cảnh sát và bộ mặt thật của quý tử 11 tuổi

Người bố ngàn vạn lần không ngờ được, kẻ tống tiền mình chính là quý tử mới 11 tuổi. - Ảnh minh họa.

Kumar càng hoảng sợ hơn khi hành tung của anh và gia đình đều bị nhóm tội phạm này nắm được. Để đảm bảo an toàn cho gia đình, anh đã quyết định nhờ cảnh sát can thiệp.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cảnh sát địa phương đã mở một cuộc điều tra và phát hiện, địa chỉ IP từ email tống tiền và những tin nhắn đe dọa sau đó đều giống với địa chỉ IP của nạn nhân, nghĩa là những thông điệp đe dọa được gửi từ chính bên trong ngôi nhà này.

Ngay sau đó, cậu con trai 11 tuổi của anh Kumar bị thẩm vấn. Trước những lập luận sắc bén của cảnh sát, cậu bé mới lớp 5 cuối cùng cũng chịu thừa nhận mình là người đã đe dọa và tống tiền bố.

Tại đồn cảnh sát, cậu bé khai đã tìm hiểu về tội phạm mạng qua các video hướng dẫn trên YouTube. Cậu nghĩ rằng mình đủ thông minh để xóa hết dấu vết nhưng không ngờ vẫn bị tìm ra. 

Hiện, cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra, xem liệu cậu bé có phạm tội một mình hay hoạt động có tổ chức, bị người khác sai khiến.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bi-tong-tien-qua-mang-nguoi-dan-ong-bao-canh-sat-va-bo-mat-that-cua-quy-tu-11-tuoi-599120.html

Theo: Petrotimes