Block nghĩa là gì? Ý nghĩa của tính năng block trên facebook có thể bạn chưa biết

Bạn thường xuyên nghe người khác nói đến từ block nhưng bạn không hiểu block nghĩa là gì? Vậy hãy cùng kênh hot đi tìm câu trả lời nhé!

Land Rover bị chìm 31 năm bất ngờ nổi lên ở bãi biển

Nguyên nhân gián sống được ngay cả khi mất đầu

Hớn hở câu được cá chép, nhìn kỹ lại ngư dân vội vàng thả ngay đi sợ đắc tội

Block nghĩa là gì? Block trên facebook là gì?

Block là từ tiếng Anh có thể hiểu theo ý đơn giản đó là sự trở ngại hay phong tỏa. Từ block khi kết hợp với từ khác sẽ tạo ra nhiều nghĩa khác nhau tùy theo hoàn cảnh sử dụng. 

Block nghĩa là gì? Ý nghĩa của tính năng block trên facebook có thể bạn chưa biết

Ví dụ khi sử dụng block làm danh từ thì nó có nghĩa là khối, tảng...(đá, gỗ), là cái khuôn, là lô đất, đoạn đường, toa xe....Còn khi dùng làm động từ nó có nghĩa là khóa lại, chặn lại, phong tỏa.

Vậy block trên facebook có nghĩa là bạn chặn một tài khoản facebook nào đó mà bạn ghét. Hay nói cách khác block facebook chính là quyết định kết thúc một mối quan hệ nào đó trên facebook.

Ý nghĩa của tính năng block trên facebook 

Khi một người dùng facebook nằm trong danh sách bạn bè của bạn mà bạn không thích, bạn thực hiện lệnh block. Điều đó có nghĩa là bạn đã chặn hoàn toàn người đó và người ta sẽ không thể thấy được những thông tin bạn chia sẻ trên facebook nữa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn cũng không thể xem được tất cả thông tin của người bị chặn nữa.

Sự thật, nhờ tính năng này mà facebook bảo vệ quyền riêng tư của bạn trên mạng xã hội. 
Vì hai người không còn thấy nhau trên facebook nên người đó sẽ không nhìn thấy những bình luận của bạn viết hay bình luận của bạn trên Facebook của người khác nào đó. Và người bị chặn cũng không thể gắn thẻ bạn lên những nội dung, bức ảnh bạn không muốn xuất hiện nữa. Tất cả chia sẻ trên dòng thời gian của bạn người bị chặn cũng không thấy được, nhờ đó bạn sẽ không bị những comment như mỉa mai, hoặc nói điều không hay với bạn.

Chặn ai đó là đồng nghĩa với việc hai người không thể nhắn tin, gọi điện trên ứng dụng này. Nếu muốn liên lạc lại thì bạn phải bỏ chặn. 

Tuy nhiên có một vài trường hợp Block rồi nhưng hai bạn vẫn có thể nhìn thấy nhau khi hai người cùng tham gia một nhóm chat, hoặc bạn bè bạn tag vào bức ảnh chung. Nếu không muốn điều đó xảy ra bạn buộc phải rời nhóm, bỏ tag.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ block có nghĩa là gì rồi. Việc bock ai đó trên facebook nhằm giúp bạn tránh được những người bạn không muốn chia sẻ thông tin với họ. Tuy nhiên khi block một ai đó trong danh sách bạn bè bạn nên xem xét cẩn thận bởi đôi khi trên mạng xã hội ảo nhưng lại ảnh hưởng đến mối quan hệ thật sự ở ngoài đời.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/block-nghia-la-gi-y-nghia-cua-tinh-nang-block-tren-facebook-co-the-ban-chua-biet-598091.html

Theo: Petrotimes