Bức tranh lớn nhất thế giới có giá 62 triệu USD

Bức tranh kỷ lục của nghệ sĩ người Anh được chia thành 70 bức đóng khung tương đương với gần 4 sân bóng rổ.

6 ngày quấy rối 10 người phụ nữ, tên biến thái phải trả giá đắt

Người đàn ông tắm ngay giữa đường cao tốc khiến CSGT hết hồn

Cách đây ít ngày, trong một cuộc đấu giá ở Dubai, bức tranh trên vải lớn nhất thế giới của nghệ sĩ người Anh Sacha Jafri đã được bán với giá 62 triệu USD, gấp đôi số tiền kỳ vọng ban đầu nhằm hỗ trợ các tổ chức từ thiện giúp đỡ trẻ em. Andre Abdoune - công dân Pháp cư trú tại Dubai - là người đã mua tất cả số tranh đó.

Bức tranh có tên “Hành trình nhân loại” trải rộng gần 1.600 mét vuông, được chia thành 70 bức đóng khung. Tác phẩm được Kỷ lục Guinness Thế giới xác nhận là bức tranh nghệ thuật lớn nhất, trưng bày tại khách sạn Atlantis The Palm, Dubai.

Bức tranh lớn nhất thế giới có giá 62 triệu USD

Bức tranh lớn nhất thế giới

Abdoume – người điều hành doanh nghiệp tiền điện tử đã mua lại bức tranh – nói với AFP: “Tôi xuất thân từ một gia đình nghèo nên tôi thấu hiểu cảm giác đói khát. Nhưng ít nhất tôi có tình yêu thương của cha mẹ và sự hỗ trợ của thầy cô, bạn bè”.

Anh chia sẻ thêm rằng mình đã bị ấn tượng mạnh khi nhìn thấy bức tranh và thấy tiếc khi bức tranh bị chia thành các mảnh. Abdoume cũng nhấn mạnh đại dịch COVID-19 đã gây ra nhiều thiệt hại cho trẻ em trên khắp thế giới.

Nghệ sĩ Sacha Jafri đã đặt mục tiêu quyên góp 30 triệu USD để tài trợ cho các sáng kiến về y tế, vệ sinh và giáo dục cho trẻ em ở những nơi nghèo khó trên thế giới. Anh hy vọng bức tranh của mình sẽ khơi dậy một phong trào nhân đạo.

Trẻ em từ 140 quốc gia đã gửi tác phẩm của mình để đưa vào bức tranh của Jafri. Tác phẩm kỷ lục này đã hoàn thành vào cuối tháng 9.2020.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/buc-tranh-lon-nhat-the-gioi-co-gia-62-trieu-usd-605286.html

Theo: Petrotimes