Cá voi xanh khổng lồ bị đàn cá voi sát thủ quây giết kịch tính như phim

Đi lạc vào lãnh thổ của cá voi sát thủ, cá voi xanh khổng lồ chết thảm vì bị đàn cá voi sát thủ quây giết.

>>>Dọn dẹp mái nhà, hoảng hồn khi phát hiện 57 xác rắn lột

>>>Gặp chú gấu ăn hết 30kg Cocaine, nhân vật đã đi vào huyền thoại

>>>Khám phá loài sên biển có khả năng tự tái sinh dù chỉ còn mỗi cái đầu

Sự việc hy hữu xảy ra ở bờ biển phía nam Tây Australia, một con cá voi xanh dài 16m đã vô tình xâm nhập vào lãnh thổ của cá voi sát thủ. Ngay sau đó nó bị khoảng 70 con cá voi sát thủ bao vây. 

Theo thông tin đăng tải, nhà khoa học hàng hải Kirsty Brown đã chứng kiến toàn bộ cảnh tượng này khi cô đang đi thuyền tham quan để xem cá voi. "Một con cá voi xanh dài 16 mét xuất hiện ở Vịnh Bremer. Vào thời điểm đó , cá voi sát thủ (orca) đang phân tán khắp nơi, nhưng đại dương bất ngờ thổi lên những đợt sóng hỗn loạn, điều đó có nghĩa là chúng đang chuẩn bị tấn công", Kirsty nói. 

Cá voi xanh khổng lồ bị đàn cá voi sát thủ quây giết kịch tính như phim

Cá voi sát thủ nổi tiếng tàn bạo và hung hãn. - Ảnh minh họa.

Kirsty cũng tiết lộ rằng những con cá voi sát thủ có vẻ cáu kỉnh và bơi về phía trước, sau đó bơi chậm lại, tụ về một chỗ. Sau khi quan sát kỹ hơn cô đã phát hiện phía trước có một con cá voi xanh, hóa ra nó đã đi lạc vào lãnh địa của cá voi sát thủ. 

Sau đó, con cá voi xanh khổng lồ bị bao bây nhanh chóng bởi khoảng 70 con cá voi sát thủ. Theo Kirsty, những con cá voi sát thủ đã lên kế hoạch giết người một cách tàn nhẫn và có chiến lược. 

Sau khi bị bao vây, cá voi xanh nhiều lần muốn bơi đi nhưng liên tục bị đẩy vào chỗ nước nông để chặn đường sống, dần dần nó bị đẩy xuống thềm lục địa nông hơn, sâu từ 1000m đến 80m, khiến đường thoát liên tục bị thu hẹp. 

Trận chiến diễn ra trong khoảng 4 giờ. Sau khi cá voi xanh chết, nó bị cá voi sát thủ ăn thịt. Kirsty chia sẻ thêm, khi thấy đại tiệc của những con cá voi sát thủ, những con chim biển cũng gia nhập, thậm chí các loài động vật biển dưới đáy biển cũng có thể chia nhau một phần. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ca-voi-xanh-khong-lo-bi-dan-ca-voi-sat-thu-quay-giet-kich-tinh-nhu-phim-604746.html

Theo: Petrotimes