Cách viết sớ trạng mã cúng tổ tiên thông dụng

Đến ngày rằm, ngoài việc chuẩn bị mâm lễ cúng thì sớ cúng đi kèm cũng rất quan trọng. Nếu bạn chưa biết cách viết sớ trạng mã thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nhất tâm là gì? Cách viết sớ nhất tâm đầy đủ nhất

Cách viết sớ gia tiên đầy đủ từ A đến Z

Quan niệm thờ cúng của người Việt 

Theo quan niệm dân gian, con người sau khi chết đi sẽ tồn tại ở một thế giới khác. Vì thế “trần sao, âm vậy”. Các dịp lễ lạt là thời điểm để con cháu bày tỏ lòng thành của mình đối với tổ tiên, ông bà, cha mẹ đã sinh thành, dưỡng dục. Do đó gia đình nào cũng cố gắng sao cho thật tươm tất để người đã khuất có được đầy đủ những thứ đồ dùng giống y hệt như người đang sống dùng.

Cách viết sớ trạng mã cúng tổ tiên thông dụng

Ngoài chuẩn bị lễ vật cúng thì còn phải chuẩn bị một bài sớ trạng mã. Bạn có thể tham khảo cách viết sớ trạng mã dưới đây nhé

Cấu trúc bài sớ cúng trạng mã 

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

Kính lạy tổ tiên nội ngoại họ … và chư vị hương linh.

Hôm nay là rằm tháng Bảy năm ….

Gặp tiết Vu Lan vào dịp Trung Nguyên, nhớ đến tổ tiên, ông bà, cha mẹ đã sinh thành ra chúng con, gây dựng cơ nghiệp, xây đắp nền nhân, nay chúng con được hưởng âm đức. Vì vậy cho nên nghĩ, đức cù lao không báo, cảm công trời biển khó đền. Chúng con sửa sang lễ vật, hương hoa kim ngân và các thứ lễ bày dâng trước án linh tọa.

Chúng con thành tâm kính mời: Các cụ Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng Tổ tỷ, Bá thúc đệ huynh, cô dì tỷ muội và tất cả hương hồn trong nội tộc, ngoại tộc của họ ...

Cúi xin thương xót con cháu, linh thiêng giáng lâm linh sàng chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho con cháu khỏe mạnh, bình an, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, hướng về chính đạo.

Tín chủ lại mời: Các vị vong linh y thảo phụ mộc, phảng phất ở đất này, nhân lễ Vu Lan giáng lâm linh tọa, chiêm ngưỡng tôn thần, hâm hưởng lễ vật, độ cho tín chủ muôn sự bình an, sở cầu như ý.

Giải tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

Nam mô A di Đà phật! (3 lần)

Trên đây là cách viết sớ trạng mã để cúng ngày Rằm tháng 7. Hi vọng sẽ giúp bạn để có thể áp dụng vào đời sống, đem lại nhiều bình an và tài lộc.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cach-viet-so-trang-ma-cung-to-tien-thong-dung-596214.html

Theo: Petrotimes