Cận Tết, hai bé trai bị thổi bay khi nghịch dại ném pháo xuống cống

Khi vừa bỏ pháo xuống cống, pháo đã nổ vang, hất tung nắp cống lên đồng thời thổi bay và quật ngã hai đứa trẻ xuống mặt đất.

>>>Người phụ nữ la lối, đòi phóng xe ra khỏi khu phong tỏa để mua sắm

>>>Giám đốc chi 53 tỷ mua xe hơi tặng 40 nhân viên xuất sắc

>>>Vừa đi ngủ vừa nghe nhạc, người đàn ông nuốt luôn tai nghe vào bụng

Năm hết Tết đến, theo phong tục truyền thống, rất nhiều hộ dân ở Trung Quốc mua pháo về chơi, thế nhưng do không quản nghiêm, nhiều tai nạn do chơi pháo đã xảy ra, dẫn đến bi kịch thảm khốc. 

Cách đây vài ngày, hai bé trai ở thành phố Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc đã đốt pháo và ném xuống miệng cống tại một quảng trường, nơi có khá nhiều người qua lại. 

Không nghĩ tới, khi vừa bỏ pháo xuống cống, pháo đã nổ vang, hất tung nắp cống lên đồng thời thổi bay và quật ngã hai đứa trẻ xuống mặt đất. Gạch lát xung quanh miệng cống bị cũng bị vỡ vụn, đủ để thấy sức mạnh của vụ nổ không hề nhỏ. 

Sau vụ việc, cả hai bé trai đều bị thương, trong đó một bé bị thương nặng, bé còn lại may mắn hơn, chỉ bị thương nhẹ, xây xát và trầy xước ngoài da.

ezgif_com_resize15_36_45_000000

Khoảnh khắc pháo nổ hất tung nắp cống và quật ngã hai bé trai.

Đáng nói, vào thời điểm xảy ra vụ nổ, có khá đông người lớn qua lại và nhìn thấy hành động dại dột của các em thế nhưng không một ai đứng ra ngăn cản. Mãi tới khi nghe tiếng nổ vang và hai cậu bé gục ngã gần đó, họ mới chạy đến.

Theo thông tin đăng tải, đây không phải là trường hợp hy hữu. Đã có khá nhiều vụ việc tương tự xảy ra trong thời gian gần đầy tại Trung Quốc. Vào trưa 2/2, một số nắp cống ở lối vào khu Cộng đồng số 1 ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang lần lượt bị nổ vang, nắp cống bay cao, khiến cư dân nơi đây hốt hoảng. 

Nguyên nhân là do hai đứa trẻ khoảng 10 tuổi ném pháo xuống cống, may mắn thay không có người thương vong trong vụ việc này.

Ngày 23/1, một đứa trẻ ở thành phố Đa Châu, tỉnh Tứ Xuyên đã ném pháo xuống cống thoát nước ở một quảng trường và nhanh chân chạy mất, vài giây sau, một tiếng nổ lớn làm cùng lúc 5 chiếc nắp cống bật tung và thổi bay lên không trung rồi rơi mạnh xuống đất. Không có ai bị thương trong vụ việc. 

Ngày 10/1, tại thị Ngân Xuyên, khu tự trị Ninh Hạ, bé trai 10 tuổi nghịch dại ném pháo xuống cống chơi. Pháo nổ vang, hất tung bé trai lên cao hơn 2m và văng xa 5m. Sau khi tiếp đất, bé trai bị chấn thương đa tạng nặng rồi qua đời. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/can-tet-hai-be-trai-bi-thoi-bay-khi-nghich-dai-nem-phao-xuong-cong-599460.html

Theo: Petrotimes