Cẩn thận giấu tiền trong quần áo cũ, hai cụ già suýt mất hơn 230 triệu đồng

Hai cụ già ở Đài Loan cất giấu tiền trong đống quần áo cũ đem cho đã may mắn nhận lại được số tiền tiết kiệm hơn 10.000 USD (khoảng hơn 230 triệu đồng) nhờ sự thật thà của nhân viên phân loại.

Một nam nhân viên đã phát hiện được số tiền 283.930 Đài tệ (khoảng hơn 230 triệu đồng) khi đang phân loại những bộ quần áo cũ được quyên tặng để tái sử dụng. Tất cả số tiền này nằm trong các phong bao màu đỏ. Ngay sau đó, nam nhân viên tốt bụng thật thà đã liên hệ với cảnh sát nhờ giúp đỡ tìm kiếm chủ nhân số tiền để trả lại.

Cẩn thận giấu tiền trong quần áo cũ, hai cụ già suýt mất hơn 230 triệu đồng 001

Hai vợ chồng cụ già ở Đài Loan vui mừng nhận lại số tiền tưởng đã bị mất. Ảnh: CNA

Vào ngày 25/1, anh Huang Chi-lung, một thành viên của nhóm dọn dẹp thuộc Cục Bảo vệ Môi trường quận Nam Đồn thuộc thành phố Đài Trung của Đài Loan, đang chọn lọc số quần áo cũ được người dân quyên góp. Trong lúc làm việc, anh Huang phát hiện rất nhiều phong bao màu đỏ nằm lẫn trong đống quần áo cũ. Ngay lập tức anh liền báo cáo sự việc lên cấp trên.

Nhận được tin báo, Cục Bảo vệ Môi trường quận Nam Đồn đã liên hệ với đồn cảnh sát địa phương để tìm kiếm chủ nhân của những chiếc phong bao đỏ nằm trong bao tải đựng quần áo cũ.

Cẩn thận giấu tiền trong quần áo cũ, hai cụ già suýt mất hơn 230 triệu đồng 002

Anh Huang chính là người tìm thấy số tiền lớn trong túi quần áo cũ. Ảnh: CNA

Sau khi xem lại hình ảnh từ camera, lực lượng chức năng phát hiện chủ nhân của bao tải đồ cũ chính là cặp vợ chồng đã ngoài 70 tuổi. Khi hay tin số tiền tiết kiệm tưởng bị mất không cách nào tìm lại được, bất ngờ được trả lại, cặp vợ chồng già may mắn đã tới đồn công an để nhận tiền và không quên mua thêm giỏ hoa quả làm quà cảm ơn ân nhân.

Anh Huang 28 tuổi, là nhân viên của Cục Bảo vệ Môi trường quận Nam Đồn đã được 4 năm.

Cẩn thận giấu tiền trong quần áo cũ, hai cụ già suýt mất hơn 230 triệu đồng 003

Các nhân viên cảnh sát đang kiểm đếm số tiền trước khi trao lại cho người mất. Ảnh: CNA

Ông Chen Hsiu-ling, người đứng đầu nhóm dọn dẹp của Cục Bảo vệ Môi trường quận Nam Đồn cho hay, ban đầu họ mang cả bao tải đựng quần áo cũ và những chiếc phong bì tới đồn cảnh sát. Tại đây, họ phát hiện nhiều hóa đơn và giấy biên nhận, cùng số tiền 283.930 Đài tệ (hơn 230 triệu đồng).

Theo truyền thống ở các nước châu Á, những chiếc phong bao màu đỏ dùng để đựng tiền bên trong là món quà được mọi người trao tặng cho nhau trong những dịp đặc biệt như Tết Nguyên đán. Tại Đài Loan, trước ngày nghỉ Tết cổ truyền, các công ty thường để thêm tiền thưởng cuối năm cộng với tiền lương trong phong bao màu đỏ để trao cho nhân viên. 

Cụ bà họ Zhou 72 tuổi đã để số tiền trên vào các phong bao màu đỏ và coi đây là khoản tiết kiệm làm của hồi môn cho con gái và dưỡng già, theo sở cảnh sát cho biết thêm.

Trong quá trình dọn dẹp nhà cửa cuối năm, chồng của cụ Zhou đã chọn ra một số bộ quần áo cũ và đưa tới địa điểm tập kết của quận. Tuy nhiên, cụ ông không hề biết chuyện cụ bà đã cất giấu số tiền tiết kiệm trên trong những phong bao màu đỏ rồi nhét vào đống quần áo cũ. May mắn đã mỉm cười với hai ông bà vào dịp cuối năm, nhờ tấm lòng của những con người tốt bụng, không tham vật chất.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/can-than-giau-tien-trong-quan-ao-cu-hai-cu-gia-suyt-mat-hon-230-trieu-dong-598628.html

Theo: Petrotimes