Cảnh sát chìm và đặc vụ Philippines bắn nhầm nhau, 2 người chết

Trong một cuộc triệt phá đường dây ma túy, Cảnh sát và Cơ quan Phòng chống Ma túy Philippines đã nổ súng bắn lẫn nhau, khiến 2 người thiệt mạng.

Đi ship đồ ăn ở salon ô tô, shipper nhìn thấy xe đẹp liền mua luôn một cái

Hổ vằn khổng lồ bắt 35 con bò trong 4 tháng gây ám ảnh kinh dị ở vùng quê

Theo các thông tin được Reuters đăng tải, trong tối 24/2, trong khi tiến hành mua ma túy để triệt phá đường dây buôn bán, các lực lượng Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP) và Cơ quan Phòng chống Ma túy nước này (PDEA) đã nổ súng bắn lẫn nhau gần trung tâm thương mại Ever Gotesco ở thành phố Quezon.

Cụ thể, đồn cảnh sát Batasan cho biết, một nhóm đặc vụ thuộc đơn vị điều tra đặc biệt (DSOU) đã tiến hành mua ma túy để triệt phá các đường dây buôn bán vào lúc 17h 45 tại bãi đỗ xe của cửa hàng McDonald's bên cạnh trung tâm thương mại Ever Gotesco.

"Trong lúc tiến hành mua ma túy, các thành viên của  PNP không biết rằng họ đang mua bán với đặc vụ của PDEA." - cảnh sát cho biết

Cảnh sát chìm và đặc vụ Philippines bắn nhầm nhau, 2 người chết

Ảnh minh họa

Cũng theo phía PNP, họ cáo buộc đặc vụ của PDEA nổ súng trước. Về phía Cơ quan đặc vụ, phát ngôn viên PDEA - Derrick Carreon không bình luận về tuyên bố này, đồng thời cho biết sự thật sẽ được xác định qua cuộc điều tra chung của hai cơ quan.

Theo đó, vụ nổ súng nhầm khiến 3 cảnh sát, 2 đặc vụ PDEA và một thường dân được xác định là người quen của đặc vụ PDEA bị thương, theo các báo cáo. Tuy vậy, thiếu tướng Vincente Danao Jr - cảnh sát trưởng Đô thị Manila cho biết hai cảnh sát thiệt mạng và một người khác "bị thương nặng", ông không rõ tình thế của PDEA.

Vụ đấu súng khiến dân cư trong khu vực và trên mạng xã hội hoảng loạn, do trung tâm thương mại có tới hàng ngàn lượt khách mỗi ngày. Ngoài ra, vụ việc cũng làm dấy lên câu hỏi, liệu cảnh sát và PDEA có tuân thủ các quy định của chính họ hay không. Theo đúng luật, cảnh sát Philippines được yêu cầu phải hợp tác với PDEA trước khi triển khai các chiến dịch phòng chống ma túy.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/canh-sat-chim-va-dac-vu-philippines-ban-nham-nhau-2-nguoi-chet-601489.html

Theo: Petrotimes