Cảnh sát đang truy tìm nhiều con cá sấu đã trốn thoát khỏi một trang trại ở Nam Phi

Hôm thứ Sáu, cảnh sát và các nhân viên bảo tồn đã phải tìm kiếm những con cá sấu con chưa xác định được số lượng, trốn thoát hồi đầu tuần từ một trang trại chăn nuôi lớn ở Nam Phi.

Những con cá sấu đang bị nghi ngờ đã bò tới sông Breede lân cận sau khi trốn thoát vào sáng thứ Tư 3/3 gần thị trấn Bonnievale ở tỉnh Western Cape, cách khoảng 180 km về phía đông của thủ đô Cape Town, Nam Phi.

Cho đến nay, 27 con trong số những con cá sấu trốn thoát đã bị bắt lại và họ đã phải chấm dứt sự sống của 7 con khác, nữ phát ngôn viên Petro van Rhyn của khu bảo tồn Cape Nature cho biết. Sáu con khác đã bị phát hiện nhưng đã lẩn tránh, thoát được việc bị bắt lại.

Cảnh sát đang truy tìm nhiều con cá sấu đã trốn thoát khỏi một trang trại ở Nam Phi

Nhiều con cá sấu con đã trốn thoát khỏi một trang trại ở khu bảo tồn Cape Nature. Ảnh minh họa

Cô Van Rhyn cho biết, trang trại chăn nuôi nhằm mục đích thương mại có khoảng 5.000 con cá sấu và một vấn đề nghiêm trọng là các nhân viên không chắc có bao nhiêu con đã trốn thoát. Họ đang chờ chủ trang trại đếm chính xác số lượng. "Nó là 100 con hay là 1.000 con? Chúng tôi không biết", cô van Rhyn nói.
 
Những con cá sấu được cho là dài từ 1,2 đến 1,5 mét, theo Cape Nature. Các nhân viên bảo tồn đã sử dụng lồng có thức ăn làm mồi bên trong để cố bắt lại những con cá sấu, nhưng điều đó đã không được chứng minh hiệu quả vì sông đầy cá, van Rhyn nói.
 
Cảnh sát và các viên chức Cape Nature đang tập trung vào một khu vực xa khoảng năm km phía thượng lưu và 5 km phía hạ lưu của con sống nhưng họ không tin rằng những con cá sấu con sẽ di chuyển xa như vậy. Van Rhyn cho biết cư dân trong khu vực nên cảnh giác nhưng không nên quá hoảng sợ. Cô cho biết, cá sấu là loài sống về đêm và thường nhút nhát, nên rất khó có thể nhìn thấy chúng trên đường phố Bonnievale. Tuy nhiên, cô ấy nói rằng không phải là một ý kiến ​​hay nếu đi bơi ở con sông Breede.
 
(Theo AP)
Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/canh-sat-dang-truy-tim-nhieu-con-ca-sau-da-tron-thoat-khoi-mot-trang-trai-o-nam-phi-602969.html

Theo: Petrotimes