Cảnh sát không những tha bổng, còn trả tiền bữa tối cho hai tên trộm vặt

Một cảnh sát ở Massachusetts, Mỹ đã từ chối kết tội hai phụ nữ bị cáo buộc cố gắng ăn cắp một ít đồ tạp hóa, thay vào đó anh dùng tiền của mình để thanh toán bữa tối Giáng sinh cho họ.

Cảnh sát Somerset, Matt Lima, đã được gọi đến một cửa hàng tạp hóa Stop & Shop vào ngày 20 tháng 12 sau khi nhân viên an ninh của cửa hàng cho biết những người phụ nữ không quét mã để thanh toán cho những món đồ mà họ đã lấy bỏ vào túi mình tại quầy tự thanh toán, theo một tuyên bố trên trang web của sở cảnh sát.

Cảnh sát cho biết những người phụ nữ có hai con nhỏ bị chặn lại khi họ định rời cửa hàng.

Cảnh sát không những tha bổng, còn trả tiền bữa tối cho hai tên trộm vặt

Cảnh sát Matt Lima đã trả tiền mua thẻ quà tặng cho hai người phụ nữ trộm đồ. Ảnh: AP

“Bản thân tôi cũng có hai cô con gái, trạc tuổi với hai bé gái ở đó, vì vậy điều đó khiến tôi phải chú ý đến họ”, cảnh sát Lima nói với trang CNN. Lima gọi một trong những người phụ nữ đó ra nói chuyện riêng để cho lũ trẻ không thể nghe được câu chuyện. Nhân viên cửa hàng giữ bọn trẻ lại, vì vậy chúng sẽ không biết chuyện gì đang xảy ra.

"Người phụ nữ mà tôi đã nói chuyện, đã giải thích rằng cô ấy đang đi làm, nhưng mẹ của những đứa trẻ không đi làm và có một số vấn đề khác đang xảy ra trong gia đình và những gì cô ấy đã làm chỉ nhằm mục đích có một bữa tối vào đêm Giáng sinh cho bọn trẻ", Lima nói với CNN.

Cảnh sát này đã xem hóa đơn để biết những người phụ nữ dự định mua những gì và thấy rằng họ chỉ muốn lấy thực phẩm. "Rõ ràng là gia đình này đang túng thiếu và tôi không thể tưởng tượng được việc phải đưa ra quyết định đến Stop & Shop và chỉ mua những gì vừa túi tiền với mình hoặc tôi đến đó và cố gắng lấy đồ ăn để làm bữa tối Giáng sinh cho những đứa trẻ?" Lima nói.

Anh tống đạt họ với thông báo không phạm pháp và không buộc tội, cảnh sát cho biết. "Họ rất biết ơn, họ thực sự bị sốc. Tôi chắc rằng rất nhiều người trong hoàn cảnh tương tự sẽ nghĩ rằng có một kết cục khác, và có thể họ sẽ bị bắt hoặc phải ra tòa".

Lima đã mua một thẻ quà tặng trị giá 250 usd cho những người phụ nữ, để họ có thể mua hàng tạp hóa cho mình tại một cửa hàng khác.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/canh-sat-khong-nhung-tha-bong-con-tra-tien-bua-toi-cho-hai-ten-trom-vat-593815.html

Theo: CNN