Vợ dắt chồng đi dạo bằng xích chó để né lệnh giới nghiêm ở Quebec, bị phạt 3.000 đô

Một cặp vợ chồng người Quebec đã bị phạt hơn 3.000 đô la Canada vì vi phạm lệnh giới nghiêm bất chấp sự phản đối của người vợ vì đang 'dắt' chồng đi dạo bằng xích chó.

Một cặp vợ chồng ở Sherbrooke, Quebec, Canada đã bị phạt nặng vì vi phạm lệnh giới nghiêm của tỉnh bang này, bất chấp sự phản đối của người vợ. Cô ta khai rằng mình vừa dắt chó đi dạo quanh khu nhà họ và thực tế là cô đang 'dắt' người chồng bằng dây xích.

Người phụ nữ và chồng mỗi người bị cảnh sát Sherbrooke viết vé phạt vì vi phạm lệnh giới nghiêm. Cặp đôi bị bắt gặp khi đang đi dạo vào lúc 9 giờ tối thứ Bảy 9/1. Cảnh sát cho biết cả hai đang đi bộ về phía trung tâm thành phố.

Họ khai báo với cảnh sát rằng họ đang tuân theo quy định dành cho vật nuôi. Isabelle Gendron, thuộc Sở cảnh sát Sherbrooke, nói với tờ báo địa phương La Tribune rằng cặp đôi "không hề hợp tác với cảnh sát". Mỗi người bị phạt 1.546 đô la Canada (khoảng hơn 28 triệu đồng).

Vợ dắt chồng đi dạo bằng xích chó để né lệnh giới nghiêm ở Quebec, bị phạt 3.000 đô

Ảnh chế của cư dân mạng về lệnh giới nghiêm, nhưng được phép dắt chó đi dạo ở bang Quebec

Khi bị cảnh sát thẩm vấn, cặp đôi cho biết họ rất vui khi nhận được vé phạt và khẳng định họ đang tuân thủ các quy tắc do Thủ hiến bang Quebec là ông Francois Legault đưa ra.

Vào thứ Bảy 9/1, Quebec bắt đầu áp dụng lệnh giới nghiêm hàng đêm từ 20h đến 05h sáng hôm sau. Cho chó đi dạo gần nhà là một trong những lý do duy nhất có thể được chấp nhận để ra ngoài vào thời điểm đó bởi vì các quan chức Quebec cho biết mọi người có thể dắt chó đi dạo sau 8 giờ tối (giờ giới nghiêm), miễn là họ ở trong vòng bán kính một km tình từ nhà mình.

Cảnh sát khắp tỉnh bang Quebec đã phát 750 vé vi phạm trong cuối tuần đầu tiên áp dụng lệnh giới nghiêm.

Canada đã chứng kiến sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 gần đây. Quốc gia này đã ghi nhận tổng số gần 670.000 ca Covid-19 kể từ khi đại dịch bắt đầu. Vào hôm thứ Hai, Thủ hiến François Legault của Quebec đã kêu gọi người dân tôn trọng các quy tắc giãn cách xã hội, ông nói rằng "Tôi biết điều đó là khó khăn, nhưng người Quebec có thể làm việc như một nhóm khi cần thiết." Ông cảnh báo rằng tình hình dịch bệnh ở thành phố lớn nhất của tỉnh bang là Montreal đang "thực sự nghiêm trọng" và cho biết các bệnh viện đã gần đến mức  quá tải đến nỗi không thể điều trị cho tất cả bệnh nhân.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cap-vo-chong-bi-phat-3000-do-vi-dat-chong-di-dao-bang-xich-cho-de-ne-lenh-gioi-nghiem-o-quebec-595286.html

Theo: Petrotimes