Cậu bé 7 tuổi dũng cảm cứu em gái gần 2 tuổi ra khỏi đám cháy kinh hoàng

Một cậu bé 7 tuổi tên là Eli đã cứu sống em gái bé nhỏ của mình khi cậu nhảy qua cửa sổ vào phòng của con bé để cứu nó khỏi một đám cháy phá hủy ngôi nhà của gia đình cậu.

Đó là một đêm bình thường tại căn hộ của gia đình Davidson ở New Tazewell, bang Tennessee, Mỹ vào ngày 8 tháng 12. Chris và Nicole Davidson cho ba đứa con ăn bữa tối, tống chúng vào giường và ngủ vào lúc 8:30 tối. Nhiều giờ sau, Nicole Davidson tỉnh dậy vì ngửi thấy mùi khói. Chỉ trong vòng vài phút, ngôi nhà của gia đình đã bốc cháy ngùn ngụt và cô bé 22 tháng tuổi Erin Davidson bị mắc kẹt trong phòng của mình.

Cậu bé 7 tuổi dũng cảm cứu em gái gần 2 tuổi ra khỏi đám cháy kinh hoàng 001

Cậu bé Eli 7 tuổi, 'người hùng' cứu em gái ra khỏi đám cháy nhà. Ảnh: CNN

Trong khi hai vợ chồng bế được cậu con trai 2 tuổi Elijah và cậu bé Eli được gia đình nuôi dưỡng gần một năm nay ra ngoài thì phòng ngủ của bé Erin lại bị lửa bao vây. Ông Chris Davidson nói với CNN: “Khói và lửa dày đặc đến mức tôi không thể tiếp cận được tới chỗ con bé. "Chúng tôi đi ra ngoài để tìm cách cứu con bé từ cửa sổ, nhưng cửa sổ quá cao mà lại không có gì đứng lên để tôi có thể với tay tới đó. Vì vậy, tôi bế Eli tới cửa sổ để thằng bé trèo qua đó và có thể bế con bé từ trong cũi ra ngoài. Chúng tôi vô cùng tự hào về Eli”, ông bố Davidson nói. "Thằng bé đã làm điều mà một người đàn ông trưởng thành sẽ không làm. Và bé đã làm điều đó rất đúng lúc".

Cậu bé 7 tuổi dũng cảm cứu em gái gần 2 tuổi ra khỏi đám cháy kinh hoàng 002

Bé Erin 22 tháng tuổi được anh trai cứu thoát khỏi đám cháy. Ảnh: CNN

Vào lúc mà 20 lính cứu hỏa đến được hiện trường, ngôi nhà đã chìm trong biển lửa. Đến ngày hôm sau, "không có gì còn sót lại trong đống đổ nát đó", Josh Miracle, Trưởng nhóm Cứu hỏa Tazewell nói.

"Cháu nghĩ rằng mình không thể làm được điều đó, nhưng rồi sau đó cháu đã bế được em gái ra. Cháu rất vui và thông báo ngay với cha mình. Cháu sợ lắm, nhưng cháu không muốn em gái mình phải chết", cậu bé dũng cảm trả lời phỏng vấn của phóng viên CNN.

Cậu bé 7 tuổi dũng cảm cứu em gái gần 2 tuổi ra khỏi đám cháy kinh hoàng 003

Ngôi nhà của gia đình Davidson bị thiêu rụi hoàn toàn sau trận hỏa hoạn. Ảnh: CNN

Gia đình Davidson đã nuôi dưỡng tổng cộng 3 đứa trẻ, bao gồm cả Eli, và nhận nuôi thêm hai bé khác là Erin và Elijah. Cả Nicole và Chris Davidson cũng là cựu lính cứu hỏa. Bây giờ gia đình này đang phải bắt đầu lại từ đầu. Nhiều việc xui xẻo liên tiếp ập đến với hai vợ chồng, đầu tiên là bị ảnh hưởng bởi đại dịch khiến cho cả hai bị mất việc làm, ông của người vợ Nicole đã qua đời và giờ là hỏa hoạn. Một trang GoFundMe gần đây đã được lập ra để giúp hỗ trợ cho họ.

Ông Chris Davidson nói: “Chúng tôi đã mất tất cả những gì chúng tôi từng có. Toàn bộ cuộc sống của chúng tôi đã ở trong ngôi nhà đó. Ba chiếc ô tô của chúng tôi cũng bị hư hỏng trong vụ cháy. Nó xảy ra thật tàn khốc. Chúng tôi không còn gì cả, thậm chí cả đồ lót để mặc"

(Theo CNN)

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cau-be-7-tuoi-dung-cam-cuu-em-gai-gan-2-tuoi-ra-khoi-dam-chay-kinh-hoang-592677.html

Theo: Petrotimes