Câu chuyện một mất một còn về 2 người bám càng máy bay 9000km tìm miền đất hứa

Nhân vật còn sống sót trong câu chuyện bám càng máy bay trong hành trình dài 9.000km năm 2015 đã lần đầu tiên lên tiếng.

Chỉ vì mua nhầm size đồ lót cho cô dâu, chú rể bị hủy hôn ngay trong đám cưới

Người đàn ông ở Mỹ tự cắt phăng 'của quý', ném xuống bồn cầu

Cách đây 5 năm, trên chuyến bay của British Airway, cất cánh từ Johannesburg (Nam Phi) tới London (Anh) có hai vị khách đặc biệt đã đi lậu vé. Tên của 2 nhân vật này là Themba Cabeka và người bạn thân Carlito Vale, cả hai đã bám vào càng máy bay với hi vọng có tìm thấy miền đất hứa, thoát khỏi cái nghèo.

Nhưng đời vốn không giống như những câu chuyện cổ tích, trong quãng đường dài 9000km và 11 giờ bay, chỉ còn một người sống sót. Không may mắn như Cabeka, Vale đã rơi từ trên cao xuống, anh chết khi chỉ còn còn cách sân bay Heathrow (Anh) khoảng 10km.

Câu chuyện một mất một còn về 2 người bám càng máy bay 9000km tìm miền đất hứa 001

Quãng đường mà 2 người đã đi, chấm tròn là nơi mà Vale rơi xuống

Về phần Cabeka, người đàn ông được tìm thấy trên mặt đất sau khi máy bay hạ cánh ở sân bay Heathrow. Anh nhập viện trong tình trạng thiếu oxy, toàn thân lạnh cóng vì nhiệt độ -60 độ C.

Suốt 6 tháng trời, Cabeka hôn mê trong bệnh viện, đến khi tỉnh lại, một cảnh sát đưa cho anh hộ chiếu của Vale, hỏi anh có biết người trong ảnh không. Khi gật đầu, anh cũng nhận thức được rằng người bạn đồng hành với mình đã ra đi mãi mãi.

Câu chuyện và danh tính của Cabeka được tiết lộ lần đầu tiên trong bộ phim tài liệu "The Man Who Fell From The Sky" (Người đàn ông từ trên trời rơi xuống) của Channel Four, phát sóng vào lúc 20h ngày 4/1 (giờ địa phương), nói về cuộc hành trình một mất một còn của 2 người bạn.

Câu chuyện một mất một còn về 2 người bám càng máy bay 9000km tìm miền đất hứa 002

Cabeka (trái) và người dẫn chương trình Channel Four

"Tôi biết điều đó là nguy hiểm như thế nào nhưng tôi phải chọn lấy cơ hội cho mình. Tôi không quan tâm là mình sống hay chết. Tôi phải rời châu Phi để tồn tại.

Khi máy bay bắt đầu cất cánh, tôi vẫn còn nhìn thấy mặt đất, thấy những căn nhà, xe cộ. Rồi không lâu sau, tôi ngất đi vì thiếu oxy. Điều duy nhất tôi còn nhớ là lời nói của người bạn, cậu ấy rằng hai chúng tôi đã thành công rồi.

Tôi nửa tỉnh nửa mê khi người ta đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tôi không biết bằng cách nào mà mình rời được khỏi máy bay. Và rồi tôi tỉnh lại ở bệnh viện sau 6 tháng hôn mê." -  Cabeka nói trong bộ phim

Câu chuyện một mất một còn về 2 người bám càng máy bay 9000km tìm miền đất hứa 003

Không ít người bám càng máy bay với hi vọng đổi đời

Hiện tại, Cabeka đang sống trong một căn hộ nhỏ có một phòng ngủ ở Liverpool và đang chờ được cấp hộ chiếu Anh sau 5 năm sinh sống tại đây. Điều duy nhất khiến Cabeka trăn trở suốt những năm tháng qua là anh sống sót, còn người bạn thân đi cùng thì không may mắn như vậy.

"Đáng tiếc là tôi không thể tới dự lễ tang của cậu ấy và nói lời tạm biệt. Hành trình như vậy không hề an toàn. Nó đặt người ta vào ranh giới giữa sự sống và cái chết. Hãy suy nghĩ kĩ trước khi làm điều gì tương tự." - Cabeka chia sẻ

Theo thống kê, đã có 109 trường hợp bám càng máy bay trên khắp thế giới từ trước đến nay, với London là điểm đến phổ biến nhất. Tuy vậy, số người sống sót được như Cabeka chỉ là 24.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cau-chuyen-mot-mat-mot-con-ve-2-nguoi-bam-cang-may-bay-9000km-tim-mien-dat-hua-593782.html

Theo: Petrotimes