Câu được sinh vật bí ẩn, người đàn ông tra cứu thông tin và hú hồn vì không mạo phạm

Trong quá trình câu cá, anh Steve không ngờ rằng, mình đã câu được một sinh vật bí ẩn có hình dáng kỳ lạ, miệng há to và biểu hiện gớm ghiếc.

>>>Tìm thấy sinh vật đầu rùa chân ếch cực dị như ngoài hành tinh

>>>Sinh vật cực dị dạt vào bờ, cảnh sát cũng phải gọi là 'quái vật'

>>>Đang rửa bát bị cá sấu rình rập, người phụ nữ bình tĩnh 'tôi thấy nó rất dễ thương'

Thế giới đại dương bí ẩn, có rất nhiều sinh vật kỳ dị mà con người hoàn toàn không biết đến hoặc được tiếp xúc cực ít. Mới đây, ba người đàn ông ở Australia đã hẹn nhau đi câu cá ở bãi biển và bắt được một sinh vật lạ lùng, có chiếc miệng to và vẻ mặt gớm ghiếc. Sợ hãi, ba người thả nó ra sau khi chụp ảnh. Lúc này, họ không ngờ chính hành động đã đã cứu mạng họ.

Theo thông tin đăng tải, cách đây vài ngày, ông Joseph Chalouhi, Ricky Wharepouri và Steve Ker đã đi câu cá ở vịnh Batemans, ngoài khơi New South Wales.

Câu được sinh vật bí ẩn, người đàn ông tra cứu thông tin và hú hồn vì không mạo phạm

Con cá đuối điện Hypnos monopterygius được anh Steve và nhóm bạn câu lên.

Trong quá trình câu cá, họ không ngờ rằng, mình đã bắt gặp một sinh vật bí ẩn có hình dáng kỳ lạ, miệng há to và biểu hiện gớm ghiếc, không ai biết đây là sinh vật gì, vì vậy sau khi chụp lại hình ảnh để làm kỷ niệm, họ quyết định thả nó quay về biển.

Sau đó, cả ba người đăng tải hình ảnh của sinh vật này lên mạng và tra cứu thông tin, hi vọng sẽ biết được danh tính của nó. Không ngờ, dữ liệu cho thấy sinh vật này là loài cá đuối điện có tên khoa học là Hypnos monopterygius, rất hiếm, nếu tiếp xúc trực tiếp, loài này có khả năng phát điện và giật điện khiến người ta bất tỉnh.

Steve nhớ lại tình huống và cho rằng anh và các bạn đã rất may vì không có ai bị thương. Dù đã có những giây phút hồi hộp như vậy, nhưng niềm đam mê câu cá của Stephen vẫn không hề giảm sút. Anh cho biết tuy còn khá ám ảnh nhưng anh đã bắt đầu mong chờ hoạt động câu cá tiếp theo cùng gia đình.

Theo tìm hiểu, cá đuối điện Hypnos monopterygius phân bố ở miền nam Queensland, Australia và bờ biển phía tây đến tây bắc của Australia, chúng thường ẩn mình dưới cát. Vây ngực của loài này chứa các cơ quan có thể phát ra dòng điện mạnh để săn mồi. Dòng điện này cũng có thể được sử dụng như một cơ chế bảo vệ.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cau-duoc-sinh-vat-bi-an-nguoi-dan-ong-tra-cuu-thong-tin-va-hu-hon-vi-khong-mao-pham-594910.html

Theo: Petrotimes