Câu hỏi gây sốc của thiếu nữ 16 tuổi: Ăn rau muống có liền lại màng trinh không?

Thiếu nữ 16 tuổi lên mạng hỏi: "Ăn rau muống có liền lại màng trinh không?" khiến mạng xã hội "dở khóc dở cười".

Shipper hốt hoảng phát hiện vật thể như bàn chân và cái kết

Chàng trai cấy ghép ngực chỉ vì cá cược với anh rể

Búp bê Kuman Thong trong clip của Thơ Nguyễn đáng sợ ra sao?

"Ăn rau muống có liền lại màng trinh không? " câu hỏi tưởng chừng vô cùng ngốc nghếch và khó thuyết phục này trên thực tế lại là mối quan tâm của một thiếu nữ 16 tuổi.

Theo đó, trong một hội nhóm bàn chuyện yêu đương, tình cảm trên MXH bất ngờ bàn tán rôm rả phía dưới câu hỏi của nữ sinh 2k5 về chuyện trinh tiết. Theo đó, cô bạn Gen Z muốn làm chuyện "người lớn" với người yêu (17 tuổi) nhưng lại ngại vì gia đình hay cho con gái đi kiểm tra trinh tiết.

Câu hỏi gây sốc của thiếu nữ 16 tuổi: Ăn rau muống có liền lại màng trinh không? 001

Ảnh minh họa

Bất ngờ hơn, anh người yêu đã khẳng định rằng sau khi quan hệ, chỉ cần ăn rau muống là màng trinh sẽ liền lại. Vì thắc mắc nên cô bạn đã đem lên hỏi dân mạng.

Nguyên văn câu hỏi của nữ sinh 2k5:

Chào mọi người ạ. Em là nữ 2k5, em có chuyện này cần tư vấn ạ.

Em có bạn trai sinh 2k4, cả hai yêu nhau gần 3 tháng rồi. Bọn em định khi nào đủ 16 tuổi sẽ thử làm "người lớn" vì đây là người em yêu lâu nhất, cũng là lần đầu của 2 đứa. Giờ cũng sắp tới sinh nhật em rồi, bọn em háo hức lắm.

Nhưng lại đau đầu chuyện khác. Gia đình em không thích con gái quan hệ trước hôn nhân, mỗi năm ba em lại dẫn em đi kiểm tra màng trinh một đến hai lần chỉ để xem còn hay mất. Em kể với người yêu, người yêu em bảo "chơi" xong ăn rau muống là nó sẽ liền lại.

Em muốn nhờ mọi người tư vấn xem ăn rau muống nó có liền lại thật không? Và nếu liền lại có để lại sẹo không ạ?

Em cảm ơn ạ.

Dù chưa rõ thực hư câu chuyện của thiếu nữ thắc mắc "ăn rau muống liền màng trinh" như thế nào nhưng bài viết và đặc biệt là sự sai lệch về mặt kiến thức sức khoẻ giới tính trong câu hỏi đã khiến dân tình nhanh chóng chú ý. Chỉ 1 tiếng đồng hồ sau khi xuất hiện, bài đăng đã nhận về 7,4k lượt like và 3,6 lượt bình luận. Nhiều người đã vô cùng bất ngờ và bày tỏ sự khó hiểu với suy nghĩ này:

- Sống ngần ấy năm trên đời tôi thấy hiện tượng này lần đầu!

 - Đó giờ tui nghe đi vá trinh chứ mới nghe ăn rau muống liền trinh được đấy.

- Mới 3 tháng lại còn 2k5 mà chơi dữ. Trinh chỉ có 1 lần trong đời thôi nha, ăn rau muống nó không có liền lại trinh đâu cô bé. Đừng nghe lời con trai nói.

- Sao có thể dại dột như thế hả em. Gia đình em 1 năm cho đi kiểm tra màng trinh 1 - 2 lần là biết khó như nào rồi nên hãy cân nhắc về việc này. Còn rau muống ý thì không lành lại được đâu, nó lừa em đấy!

- Ăn rau muống thì ngon thật đấy… nhưng vế sau thì mình không biết

- Khi mình đang có vết thương ngoài da đang liền sẹo thì ăn rau muống sẽ làm cho lồi sẹo

- Tuổi trẻ chưa trải sự đời, bị bạn trai lừa rồi em gái ơi. Tỉnh táo lên nhé

- Lo học đi em ơi, kiến thức còn không có thì làm liều bị gì ai cứu? Dám chắc thằng bồ em sẽ không làm được gì nếu em có chuyện, rồi lại kéo bố mẹ giải quyết đống chuyện của em.

Câu hỏi gây sốc của thiếu nữ 16 tuổi: Ăn rau muống có liền lại màng trinh không? 002Ảnh minh họa

Trao đổi về thắc mắc này, Thạc sĩ - bác sĩ Nguyễn Gia Cường (BV Phụ sản Hà Nội), chúng tôi nhận được khẳng định: "Rau muống không thể có tác dụng liền màng trinh. Dân gian hay truyền nhau rằng ăn rau muống sẽ mau đầy sẹo, gây sẹo lồi... có lẽ nhiều người tin rằng với màng trinh mới rách ăn rau muống cũng làm đầy vết thương qua đó liền được màng trinh nhưng hoàn toàn không phải.

Thứ nhất, chưa có nghiên cứu khoa học nào chỉ ra tác dụng làm đầy vết thương của rau muống. Thứ 2, kể cả rau muống có tác dụng đó thật thì màng trinh rách cũng như 1 tờ giấy bị rách vậy, nếu không khâu lại, dán lại thì chẳng có cách nào để nó tự liền. Cơ chế liền vết thương là 2 mép tổn thương phải được áp sát, cố định lại với nhau nên muốn màng trinh liền lại như cũ bắt buộc phải dùng thủ thuật khâu lại chứ ăn rau muống là không thể".

Bên cạnh đó, với việc cô gái tiết lộ bố mình thường xuyên đưa đi kiểm tra màng trinh, về dịch vụ kiểm tra màng trinh, bác sĩ Cường cho biết: "Kiểm tra sự toàn vẹn của màng trinh đối với các bác sĩ sản phụ khoa là điều khá đơn giản. Tuy nhiên dịch vụ kiểm tra màng trinh ở Việt Nam theo tôi biết là chưa có, có thể vì nhu cầu kiểm tra màng trinh hiện nay không còn quá quan trọng. Có chăng trong lĩnh vực Pháp y, vấn đề này mới được đề cập nhiều hơn".

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cau-hoi-gay-soc-cua-thieu-nu-16-tuoi-an-rau-muong-co-lien-lai-mang-trinh-khong-603831.html

Theo: Petrotimes