Cha mẹ cho con ăn chay trường khiến bé bị tổn thương não vĩnh viễn

Cho con gái 1 tuổi uống sữa với công thức tự chế từ nước dừa và bột, cặp cha mẹ khiến con bị tổn thương não vĩnh viễn.

>>>Bị bạn gái quay lén cảnh tượng nhạy cảm, chàng trai kiện ra tòa

>>>Bé gái 12 tuổi chết vì chấy cắn, cha mẹ lộ bộ mặt đáng sợ

>>>Chú rể bị ném trứng gà, tạt sơn xanh ngay trong đám cưới

Theo thông tin đăng tải, sự việc cha mẹ cho con gái 1 tuổi ăn chay nghiêm ngặt dẫn đến tổn thương não vĩnh viễn xảy ra ở bang Queensland, Australia.

Cặp cha mẹ không được nêu tên vì lý do pháp lý đã cho con gái 1 tuổi ăn kiêng bằng công thức tự chế từ nước dừa và bột. Theo hai người này, họ bắt đầu cho con gái ăn chay kể từ khi cô bé ngừng bú mẹ.

Khi khám sức khỏe định kỳ, các bác sĩ nói rằng chế độ ăn chay trường không đủ dinh dưỡng cần thiết để duy trì sự sống cho bé gái, cặp vợ chồng lại chuyển sang tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội và các trang web về sức khỏe.

Họ bỏ qua các cuộc hẹn khám sức khỏe định kỳ cho con gái cũng như bất chấp nguy cơ sức khỏe của con chỉ vì muốn làm theo ý thích của mình.

Cha mẹ cho con ăn chay trường khiến bé bị tổn thương não vĩnh viễn

Ảnh minh họa.

Khi thấy con gái có nhiều dấu hiệu bất ổn, cặp cha mẹ này vẫn không đưa con đến bệnh viện mà chỉ email hỏi các chuyên gia sức khỏe ở Mỹ.

Đến khi tình trạng của con gái vô cùng tồi tệ, cặp đôi mới đưa bé đến Bệnh viện Đại học Geelong để chữa trị. Tại đây, các bác sĩ phát hiện bé gái bị chảy máu trong, có máu trong phân, bầm tím, nhiều vết thương hở, phát ban, đổi màu da.

Cô bé cũng bị hội chứng Kwashiorkor, còn gọi là suy dinh dưỡng protein-calo nghiêm trọng, thường chỉ thấy ở những trẻ em bị đói dài ngày.

Bé gái chỉ nặng hơn 6kg tại thời điểm điều trị đặc biệt. Chế độ ăn chay cực khắc nghiệt cũng khiến cô bé bị bại não dẫn đến chứng rối loạn vận động vĩnh viễn, phối hợp kém, cơ yếu và run.

Trước tình hình này, cặp cha mẹ thiếu kiến thức, vô trách nhiệm người Australia đã thừa nhận tội danh gây thương tích nghiêm trọng do sơ xuất.

Vào phiên tòa mới đây, thẩm phán đã kết tội hai người. Cả hai phải chấp hành lệnh cải tạo cộng đồng trong 12 tháng và tiến hành điều trị sức khỏe tâm thần.

Hiện, cô bé đang sống với mẹ.

Theo: Lê Nguyên/ Mirror