Cha mẹ đưa nhau ra tòa ly hôn, đòi chia cả tiền mừng tuổi của con

Luật sư cho rằng, tiền mừng tuổi là số tiền đặc biệt, thuộc tài sản của người con. Trước khi con đến tuổi trưởng thành, cha mẹ chỉ có thể giữ hộ, quản lý hộ chứ không thể tiêu.

>>>9x có vòng 3 siêu khủng khiến chồng Việt kiều Canada mê như điếu đổ

>>>Bé trai mất tích bí ẩn vạch trần bộ mặt ác quỷ của bố ruột và mẹ kế

>>>Uất ức bị bạn trai giả bệnh trầm cảm lừa tiền, hot girl xinh đẹp tự tử

Sự việc hy hữu xảy ra tại Triều Dương, Bắc Kinh, Trung Quốc. Tòa án Triều Dương chia sẻ về một vụ án hy hữu, họ thụ án một vụ ly hôn, hai vợ chồng phân chia tài sản rất rạch ròi. Thậm chí, ngay cả tiền mừng tuổi của con, hai vợ chồng cũng đòi phải phân chia. 

Tuy nhiên, vì hai bên không bên nào chịu nhường bên nào, cả hai quyết định theo kiện tới cùng, đòi sở hữu tiền mừng tuổi của con. 

Kết quả, tòa án trao quyền nuôi con cho người mẹ nên tiền mừng tuổi của đứa trẻ của được giao cho người mẹ. 

Luật sư cho rằng, tiền mừng tuổi là số tiền đặc biệt, thuộc tài sản của người con. Trước khi con đến tuổi trưởng thành, cha mẹ chỉ có thể giữ hộ, quản lý hộ chứ không thể tiêu. Trẻ em trên 8 tuổi có thể tự giữ và tiêu tiền mừng tuổi. 

Cha mẹ đưa nhau ra tòa ly hôn, đòi chia cả tiền mừng tuổi của con

Trẻ em có thể dùng tiền mừng tuổi của mình để tiêu những món nhỏ. - Ảnh minh họa.

Theo luật sư Hoàng Vũ, luật sư của Công ty luật Bắc Kinh Vĩ Hành, trẻ trên 8 tuổi về mặt pháp lý đã có một số năng lực hành vi dân sự hạn chế. 

Ví dụ: Đứa trẻ có thể dùng tiền mừng tuổi đi mua một món hàng nhỏ, đồ ăn nhẹ, kem que và các loại thực phẩm nhỏ khác. Đây là giao dịch phù hợp với khả năng hành vi của anh ta, vì vậy giao dịch này là được phép. 

Tuy nhiên, việc quản lý tiền mừng tuổi và con lắng của các bậc phụ huynh về chuyện tiêu tiền mừng tuổi của con trẻ không phải là không có lý. 

Các đây không lâu, một đứa trẻ 13 tuổi ở thành phố Nam Ninh đã dùng tiền mừng tuổi để mua một chiếc điện thoại di động trị giá 1099 nhân dân tệ (khoảng gần 4 triệu đồng) trong khi cha mẹ không để ý. 

Sau nhiều lần thương lượng giữa cha mẹ và cửa hàng điện thoại. Cửa hàng đã chấp nhận thu lại chiếc điện thoại di động sau khi trừ 60 nhân dân tệ khấu hao và chi phí đóng gói, trả lại số dư cho gia đình.

Luật sư cho rằng, dù trẻ trên 8 tuổi có thể tự bỏ tiền lì xì nhưng cha mẹ cũng có quyền can thiệp, có quyền không phê duyệt giao dịch có số tiền lớn. Trong trường hợp này, giao dịch có thể bị thu hồi theo quy định của pháp luật.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cha-me-dua-nhau-ra-toa-ly-hon-doi-chia-ca-tien-mung-tuoi-cua-con-599703.html

Theo: Petrotimes