Chân dung nữ bác sĩ được tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên ở TP HCM và món quà 8/3 ý nghĩa nhất

Nữ bác sĩ Dư Lê Thanh Xuân (28 tuổi) đang công tác tại khoa cấp cứu hồi sức tích cực - chống độc người lớn Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM là người được chọn tiêm vắc xin đầu tiên tại TP.HCM.

Các điểm tiêm chủng đã sẵn sàng, Việt Nam bắt đầu chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 lớn nhất từ trước tới nay

Áo đình chỉ lô vaccine Covid-19 AstraZeneca sau khi có người tử vong

Như thông tin đã đưa, sáng ngày 8/3, Việt Nam bắt đầu triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho 280 người đầu tiên. Trong đó, Hà Nội, Hải Dương và TP.HCM là 3 địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca.

Chân dung nữ bác sĩ được tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên ở TP HCM và món quà 8/3 ý nghĩa nhất 001

Trong đó, tại TP.HCM, theo kế hoạch trong đợt 1, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM được phân bổ 900 liều vaccine Covid-19 trong tổng số hơn 117.600 liều vaccine của AstraZeneca. Những đối tượng được ưu tiên tiêm trước cụ thể là các nhân viên trực tiếp tham gia vào công tác tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19 hoặc có tiếp xúc với các nguồn nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Đặc biệt, trong đợt đầu tiên triển khai tiêm vaccine Covid-19 tại TP HCM, nữ bác sĩ Dư Lê Thanh Xuân (28 tuổi) đang công tác tại khoa cấp cứu hồi sức tích cực - chống độc người lớn Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM là người được chọn tiêm đầu tiên.

Chân dung nữ bác sĩ được tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên ở TP HCM và món quà 8/3 ý nghĩa nhất 002

Chia sẻ về việc được chọn là người tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên, nữ bác sĩ Thanh Xuân cho biết mình rất bất ngờ và vinh dự khi được lựa chọn là người đầu tiên tiêm vắc xin. Cô cũng tâm sự đây là "món quà" 8/3 ý nghĩa nhất mà mình nhận được.

Nữ bác sĩ Thanh Xuân nói: "Khi nghe tin mình cũng rất bất ngờ, mình không nghĩ là sẽ được lựa chọn đầu tiên, vì đóng góp của mình so với các anh chị, các bạn đồng nghiệp khác thì rất nhỏ nhoi. Mình cảm thấy mình được các thầy cô và các anh chị thương yêu và ưu ái nhiều lắm.

Mình khá hồi hộp, cũng rất vinh dự, mình nghĩ đây là "món quà" 8/3 ý nghĩa nhất mà mình nhận được. Mong rằng một ngày không xa, vắc xin sẽ đến được với toàn thể người dân, có những bác lớn tuổi, nhiều bệnh nền, cần được bảo vệ hơn lớp trẻ mình".

Chân dung nữ bác sĩ được tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên ở TP HCM và món quà 8/3 ý nghĩa nhất 003

Chân dung nữ bác sĩ được tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên ở TP HCM và món quà 8/3 ý nghĩa nhất 004

Bên cạnh đó, khi được hỏi về tác dụng phụ của vắc xin, nữ bác sĩ không hề lo lắng. "Mình không lo lắng về tác dụng phụ của vắc xin ạ, vì tỷ lệ tác dụng phụ rất rất thấp, chỉ chiếm 1,2 ca trên 1000 ca tiêm. Với lại ở các trung tâm tiêm ngừa chuẩn, như ở bệnh viện mình, tụi mình có đầy đủ phương tiện theo dõi phát hiện và xử trí các trường hợp biến chứng, dù rất rất hiếm".

Chân dung nữ bác sĩ được tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên ở TP HCM và món quà 8/3 ý nghĩa nhất 005

Chân dung nữ bác sĩ được tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên ở TP HCM và món quà 8/3 ý nghĩa nhất 006

Trước đó, trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, bác sĩ Thanh Xuân từng 2 lần phải hoãn cưới vào tháng 4 và tháng 7 năm ngoái. Cô cũng là một trong những y bác sĩ chăm sóc bệnh nhân 91 (phi công người Anh).

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/chan-dung-nu-bac-si-duoc-tiem-vaccine-covid-19-dau-tien-o-tp-hcm-va-mon-qua-83-y-nghia-nhat-603050.html

Theo: Petrotimes