Cháu trai có bệnh bẩm sinh, bà vứt luôn ra ngoài đường

Nghe thấy bác sĩ nói cháu trai bị bệnh bẩm sinh, phải chữa mất nhiều tiền, người bà không do dự ôm cháu ra ngoài đường vứt bỏ.

>>>Hai cô gái bị hàng chục cảnh sát cưỡng bức tập thể ngay tại đồn

>>>Con trai chôn sống mẹ già vì không muốn chăm sóc, hầu hạ mẹ

>>>Ly hôn giả, người phụ nữ choáng nặng khi bị bạn thân cướp chồng

Sự việc hy hữu cháu trai bị bà bỏ rơi vì mắc bệnh bẩm sinh xảy ra ở thị trấn Lâm Phần, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

Ngày xảy ra sự việc, nhân viên làm việc tại một trung tâm thẩm mĩ trên địa bàn thị trấn Lâm Phần đến mở cửa buổi sáng thì nghe thấy tiếng động lạ. Đến gần nhìn kỹ, cô phát hiện một bé trai chỉ mới vài ngày tuổi đang co ro trong chiếc thùng đặt trước cửa.

Thời điểm đó, bé trai đã tím ngắt cả người do lạnh và đói. Tình trạng vô cùng nguy ngập. Ngay sau đó, bé được đưa vào trung tâm thẩm mĩ để ủ ấm và sự việc cũng được báo cáo cảnh sát.

 

Cháu trai có bệnh bẩm sinh, bà vứt luôn ra ngoài đường 1

Người bà bỏ rơi cháu trai vì cháu mắc bệnh bẩm sinh. 

Nhận được tin, cảnh sát nhanh chóng có mặt để điều tra và đưa bé trai bị bỏ rơi đi viện.

Rất nhanh sau đó, cảnh sát đã tiếp cận được với gia đình cậu bé để lấy lời khai. Qua điều tra sơ bộ, người đã bỏ rơi bé trai chính là bà của em.

Theo người này, vì bác sĩ nói bé trai có thể gặp vấn đề sức khỏe vì bệnh bẩm sinh, cần phải chữa trị, tốn nhiều tiền nên bà rất lo lắng. Gia đình vốn khó khăn, nếu phải nuôi thêm một đứa trẻ bệnh tật thì sẽ càng kiệt quệ hơn.

Chính vì vậy, vừa nghe thấy cháu bị bệnh bẩm sinh, mới 7h sáng, người bà nhẫn tâm đã ôm cháu ra ngoài đường, đặt vào thùng xốp rồi bỏ đi cho nhẹ gánh.

Camera giám sát ghi lại được hình ảnh người bà ôm chiếc thùng trắng đựng cháu trai. Tìm được địa điểm thích hợp, bà ta vội vã đặt xuống rồi mau mắt quan sát xung quanh trước khi bỏ đi thật nhanh.

Cháu trai có bệnh bẩm sinh, bà vứt luôn ra ngoài đường 2

Hiện, cậu bé đã được gia đình nhận lại. 

Tuy nhiên, theo các nhân viên ở trung tâm thẩm mĩ, bé trai có tình trạng bình thường, không có dấu hiệu bị bệnh bẩm sinh như người và gia đình đã nói.

Hiện, sau khi cảnh sát vào cuộc, gia đình bé trai đã đón em về nhà. Người bà vứt bỏ cháu trai không phải chịu trách nhiệm pháp lý cho hành vi trái lương tâm của mình.

Theo số liệu thống kê mới nhất tại Trung Quốc, cứ mỗi năm lại có khoảng 100.000 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. Trung bình, 270 trường hợp trẻ em bị bỏ rơi mỗi ngày.

Luật hình sự Trung Quốc quy định, cha mẹ sẽ phải nhận án phạt tối đa 5 năm tù giam với tội danh bỏ rơi con mình. Tuy vậy, thực tế có rất ít các bậc cha mẹ phải chịu hình phạt khi bỏ rơi con mình.

Cách đây chỉ vài tháng, nhân viên vệ sinh ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc cũng phát hiện một bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi trong túi nhựa đen.

Theo: Lê Nguyên/ SH