Chỉ vì trốn đi uống rượu, người đàn ông lại bị cảnh sát bắt

Không muốn phải sa đà vào những tiệc rượu mệt mỏi, người đàn ông tung tin đồn nhảm về dịch Covid-19 khiến mọi người hoang mang, kết quả anh bị cảnh sát bắt giữ.

>>>Bé sơ sinh vẫn sống bị bác sĩ tuyên án tử, cho bỏ tủ đông nhà xác vì... ngại sửa dữ liệu

>>>Gà vịt liên tục mất tích bí ẩn, tưởng quái thú vào làng ai ngờ sự thật ngỡ ngàng

>>>Bị gọi dậy ăn sáng, chồng tức tối dội nước sôi khiến vợ bị lột da cả lưng

Sự việc hy hữu xảy ra ở huyện Hạ Ấp thuộc tỉnh Hà Nam của Trung Quốc. Một người đàn ông họ Jin đã bị cảnh sát địa phương bắt giữ vì bịa đặt và lan truyền tin đồn sai sự thật về dịch Covid-19, khiến nhiều người hoang mang, lo sợ.

Theo thông tin đăng tải, năm hết tết đến, rất nhiều nơi tổ chức các cuộc gặp gỡ tất nhiên, ăn nhậu tưng bừng. Vì quá mỏi mệt với những bữa tiệc rượu say không lối thoát nhưng lại không biết làm sao để từ chối cho khỏi mất lòng người mời, anh Jin đã nghĩ ra một cách mà theo anh là khá "tuyệt diệu".

Chỉ vì trốn đi uống rượu, người đàn ông lại bị cảnh sát bắt

Người dân Trung Quốc vẫn hết sức cảnh giác với dịch Covid-19. 

Jin sử dụng phần mềm photoshop, thay đổi kết quả trên tờ xét nghiệm Covid-19 của mình từ âm tính thành dương tính, dọa mọi người sợ phát khiếp, gây ra tâm lý hoang mang cho người dân trong làng bởi trước đó vài ngày, trung tâm kiểm soát dịch bệnh ở địa phương đã lấy mẫu xét nghiệm axit nucleic cho người dân trong khu vực và anh Jin cũng tham gia.

Được biết, kết quả mà anh Jin nhận được là âm tính với virus corona chủng mới nhưng vì lý do cá nhân, anh đã tự ý thay đổi kết quả trên tờ xét nghiệm, bịa đặt thông tin sai sự thật và đăng thông tin giả lên mạng xã hội có nhiều bạn bè theo dõi.

Ngay sau đó, thông tin anh Jin mắc Covid-19 được lan truyền nhanh chóng, khiến nhiều người không khỏi hoảng hốt, sợ hãi. Lực lượng chức năng cũng vào cuộc xác minh ngay sau khi nhận được thông tin.

Rất nhanh, thông tin anh Jin dương tính được xác mình là sai sự thật, dư luận được trấn an. Anh Jin cũng bị cảnh sát bắt giam 5 ngày và xử phạt hành chính vì vi phạm các quy định phòng chống và kiểm soát dịch bệnh.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/chi-vi-tron-di-uong-ruou-nguoi-dan-ong-lai-bi-canh-sat-bat-596860.html

Theo: Petrotimes