Chó cưng cứu chủ thoát chết ngoạn mục ngay trước mũi tàu hỏa

Chú chó cưng cứu chủ thoát chết ngay trong gang tấc nhờ hành vi lạ và tiếng sủa to, trước khi đoàn tàu lao đến với tốc độ cực nhanh.

>>>Nhảy vào chuồng sư tử tự sát, thanh niên khiến đôi sư tử chết oan uổng

>>>Rợn tóc gáy người đàn ông cưỡi cá sấu khổng lồ dạo phố

>>>Giải cứu bé trai, người đàn ông bị khỉ gọi hội trả thù

Để giải tỏa căng thẳng, buồn chán, nhiều người thường đi bộ hoặc đạp xe, thế nhưng khi hoạt động thể chất, hãy nhớ chú ý tình hình giao thông xung quanh, tránh gặp tai nạn đáng tiếc.

Mới đây, một người đàn ông ở Anh đã suýt chút nữa bỏ mạng chỉ vì đeo tai nghe khi chạy bộ. May mắn thay, nhờ có chó cưng, anh đã thoát chết thần kỳ.

Theo thông tin đăng tải, người đàn ông ở Cottingham, Yorkshire, Vương quốc Anh trong khi dắt chó đi chạy bộ thể dục ở Snuff Mill đã được chó cưng trung thành cứu sống.

Người đàn ông đeo tai nghe và bật nhạc rất to, khi đi qua đoạn đường tàu, anh không hề nhận thấy tàu hỏa đang lao đến với tốc độ rất cao.

Chó cưng cứu chủ thoát chết ngoạn mục ngay trước mũi tàu hỏa

Ảnh minh họa.

Thấy đoàn tàu càng ngày càng gần mà chủ nhân của mình vẫn không phản ứng gì, chó cưng của người đàn ông đã sủa to, phản ứng cuống quýt, cố gắng lôi kéo chủ nhân ra khỏi đường ray.

Hành vi khác lạ của chó cưng đã khiến người đàn ông ngẩng đầu lên và ngay lập tức né được đoàn tàu khi nó chỉ còn cách vị trí anh đang đứng 2m.

Sau khi sự việc xảy ra, người lái tàu chính cho biết: "Tôi liên tục bấm còi nhưng anh ấy không nghe thấy gì hết, cũng không phản ứng gì mà tiếp tục đi về phía trước. Tôi chỉ biết liên tay bấm còi để cảnh báo, đồng thời phanh khẩn cấp". May mắn thay, cuối cùng người đàn ông cũng tránh được.

Đại diện Cơ quan Đường sắt Anh sau đó cũng cho biết, dù đạp phanh khẩn cấp thì tàu cao tốc cũng phải đi tiếp ít nhất 2.000m mới có thể dừng hoàn toàn. Hơn nữa, đoàn tàu đang chạy trên đường ray cũng không thể đột ngột quay đầu. Nếu như chú chó dũng cảm không phản ứng cứu chủ nhân, hậu quả sợ rằng sẽ rất thảm khốc.

Theo: Lê Nguyên/ DM