Chó cưng nhanh trí cứu chủ nhân thoát khỏi nguy hiểm tính mạng

Thấy chủ co giật ngất đi, chú chó cưng Clover đã giật dây xích khỏi tay cô chủ, chạy ra giữa đường chặn một chiếc xe tải đang đi tới xin giúp đỡ.

Theo CTV News, Haley Moore đang cùng chú chú Clover một tuổi rưỡi đi dạo quanh khu phố Stittsvilla, bang Ottawa thì bị ngã xuống và lên cơn co giật. Sự việc này được camera an ninh của hàng xóm ghi lại.

"Tất cả những gì tôi nhớ được là đã tỉnh lại trên xe cứu thương và thấy bối rối vì không biết chuyện gì đang xảy ra", Haley Moore nhớ lại khi được CTV News phỏng vấn. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao Haley lại bị lên cơn co giật.

Theo hình ảnh được ghi lại, Haley ngất xỉu bên vệ đường và Clover, vốn là một chú chó cứu hộ, đã giật dây xích khỏi tay cô chủ, chạy ra giữa đường chặn một chiếc xe tải đang đi tới. Tài xế Dryden Oatway thấy sự việc lạ đã dừng xe và xuống giúp đỡ cô Haley.

Chó cưng nhanh trí cứu chủ nhân thoát khỏi nguy hiểm tính mạng

Chú chó anh hùng cứu chủ nhân thoát cơn nguy hiểm. 

"Thật sự rất ấn tượng. Con chó đã chặn đường tôi", Oatwa vẫn chưa hết bất ngờ. "Lúc đứng giữa đường, nó vẫn ngoái lại nhìn chăm chú vào cô Haley. Nó giữ khoảng cách với tôi nhưng vẫn đảm bảo rằng chủ nhân của nó đang ổn và điều đó thật tuyệt vời", tài xế 21 tuổi tiếp lời.

Oatway bấm chuông cửa một người hàng xóm của Haley và trong lúc đó, chú chó Clover tiếp tục thu hút sự chú ý của Danielle Pilon, người hàng xóm khác của Haley đã xuống xe để giúp đỡ cô chủ của chú chó thông minh.

"Bạn có thể thấy là Clover không muốn xa cô chủ kể cả khi chúng tôi đã ở ngay bên cạnh", Danielle kể lại.

Clover sau đó đi cùng những người hàng xóm về nhà Haley để báo cho ông Randall Moore và bà Diane, bố mẹ của cô. Lúc tới hiện trường, ông Randal và bà Diane thấy con gái đang được các nhân viên y tế chăm sóc.

"Nếu việc này lại xảy ra thêm lần nữa, tôi sẽ còn cảm thấy yên tâm hơn 10 lần, vì tôi biết Clover sẽ luôn ở đó", Haley chia sẻ. "Clover là một con chó thực sự tuyệt vời và tôi yêu nó vô cùng".

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cho-cung-nhanh-tri-cuu-chu-nhan-thoat-khoi-nguy-hiem-tinh-mang-605665.html

Theo: Petrotimes