Cho thuê... dê dự họp online, kiếm bộn tiền mùa dịch

Một người nông dân ở nước Anh đã kiếm bộn tiền nhờ việc cho thuê những chú dê để dự họp online với các khách hàng trong dịch Covid-19.

Giám đốc chi 53 tỷ mua xe hơi tặng 40 nhân viên xuất sắc

Nhiễm Covid-19 nhưng giấu, người phụ nữ khiến cả gia đình chết thảm

Mới đây, tờ Daily Mail đã đăng tải một câu chuyện vô cùng khó tin, nhưng sau cùng, ý tưởng cho thuê dê dự họp này lại thành công ngoài sức tưởng tượng.

Cụ thể, cô Dot McCarthy (một nông dân đến từ Lancashire, Anh) đã kiếm được khoảng 50.000 bảng (tương đương gần 1,6 tỷ đồng) trong vòng một năm qua nhờ một ý tưởng kinh doanh lạ lùng.

Người phụ nữ này chia sẻ, cô cung cấp dịch vụ cho dê tham gia dự họp online, để các vị khách có thêm "đối tượng gặp gỡ" dễ thương trong các cuộc họp trực tuyến. Thứ đang ngày càng trở nên phổ biến giữa bối cảnh đại dịch Covid-19.

Cho thuê... dê dự họp online, kiếm bộn tiền mùa dịch 001

Cô Dot McCarthy và các chú dê của mình

Để làm được điều này, cô McCarthy đã tận dụng trang trại sẵn có của mình để kiếm thêm, tức ngoài cung cấp các sản phẩm nông nghiệp, cô cho thuê luôn mấy chú dê nhàn rỗi. Thực tế, phát kiến này nảy ra khi cô không còn cho thuê nông trại để tổ chức tiệc cưới, sự kiện được nữa. Nguyên nhân thì là do nước Anh tiến hành giãn cách xã hội.

Thoạt đầu, người phụ nữ này chỉ nói đùa rằng sẽ cho thuê những chú dê xinh nhất trên nông trại, để mọi người có bạn đồng hành đáng yêu trong các cuộc họp trực tuyến. Không ai ngờ được, nhiều người thích thú với ý tưởng này và bắt đầu đặt hàng dịch vụ của chị.

"Thoạt tiên tôi chỉ nói đùa thôi, tôi không nghĩ ai lại có nhu cầu lạ lùng như vậy cả, nhưng tôi cứ thử đăng tải trên tài khoản mạng xã hội cá nhân, không ngờ mọi người lại thích dê tới vậy." - cô McCarthy chia sẻ

Cho thuê... dê dự họp online, kiếm bộn tiền mùa dịch 002

Hình ảnh một chú dê tham dự cuộc họp online

Theo Daily Mail, khách hàng của nữ nông dân này đều là những người khá hài hước, họ muốn đưa lại một chút bất ngờ vui vẻ cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp... trong các cuộc gặp mặt trực tuyến. Hơn thế, việc đưa vào những cuộc họp online một chút hơi thở đồng quê khiến nhiều người cảm thấy thư giãn, dễ chịu hơn.

Mỗi khi nhận đơn đặt hàng, cô McCarthy không bao giờ xuất hiện trước camera, chỉ có những chú dê xinh xắn của chị. Khi được hỏi làm thế nào để những chú dê chịu khó dự họp trực tuyến từ đầu đến cuối, người phụ nữ cho biết:

"Những chú dê có bản tính rất hiếu kỳ. Chúng rất thích quan sát xem người ta đang làm gì, thích nghe ngóng xem người ta đang nói gì, nên việc giữ chúng tụ tập quanh chiếc máy tính không khó".

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cho-thue-de-du-hop-online-kiem-bon-tien-mua-dich-599600.html

Theo: Petrotimes