Chồng bỏ 5 năm xây cầu từ ngày vợ bị ngã xuống sông

Kể từ khi vợ bị ngã xuống sông, một người chồng đã đã hóa "Ngu Công leo núi" thời hiện đại để xây dựng cho một cây cầu dành riêng cho vợ.

Đau chân đi khám, cô gái bàng hoàng phát hiện mình là đàn ông

Khoảnh khắc kì diệu khi ô tô bay giữa 9 tầng mây

Mới đây, trang ETToday đã đăng tải một câu chuyện "Ngu Công dời núi" giữa thế kỉ 21, khiến cho ai nấy đều vô cùng cảm động.

Cụ thể, sự việc diễn ra ở thôn Liễu Tỷ Pha, huyện Tân Hoàng, thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Cách đây 5 năm, một người chồng tên Triệu Chân Thư đã bắt đầu xây 1 cây cầu đá kể từ 1 lần thấy vợ bị trượt ngã xuống sông, đến năm 2008 thì cây cầu đã hoàn thành.

Chồng bỏ 5 năm xây cầu từ ngày vợ bị ngã xuống sông 001

Cụ thể, ông Triệu kết hôn với vợ là bà Yến Ai Duy vào năm 1984, 1 năm sau khi kết hôn, họ có 1 bé gái. Nhưng kể từ thời gian đó, ông Triệu Chấn Thư thực hiện nghĩa vụ quân sự và luôn vắng mặt ở nhà.

Bẵng đi 1 thời gian, vào năm 2001, 2 vợ chồng phải lội qua một con sông cạn để về nhà. Chẳng may, người vợ bị trượt chân ngã xuống nước, quần áo và giày dép ướt nhẹp. Thấy vậy, Triệu Chấn Thư đã vội vàng đỡ dậy và ấm ức nói: "Anh sẽ xây một cây cầu cho em".

Nghe chồng nói vậy, Yến Ai Duy rất xúc động nhưng chỉ nghĩ đó là một câu nói đùa. Cho đến một ngày vào tháng 3/2003, khi nhìn thấy chồng bắt đầu đẩy xe chở đá, bà mới biết là chồng không hề đùa.

Chồng bỏ 5 năm xây cầu từ ngày vợ bị ngã xuống sông 002

Đầu tiên, ông Triệu chọn địa điểm xây cầu. Người đàn ông đi bộ quanh bờ sông mỗi ngày và chọn được 2 vị trí tốt nhất để làm nền móng cho cây cầu. Sau đó, ông chôn 2 tảng đá lớn 2 bên bờ sông.

Từ đó, Triệu Chấn Thư đục đẽo 2 tảng đá to khác và làm khung gỗ để làm phần sườn nền tảng cho cây cầy. Sau khi chất đá đầy các khung gỗ và nén chặt vào nhau, khung gỗ sẽ được tháo dỡ. Ông chia sẻ, những gì mình sử dụng chỉ là phương pháp và mẹo dân gian.

Chồng bỏ 5 năm xây cầu từ ngày vợ bị ngã xuống sông 003

Ngoài ra, Yến Ai Duy cũng giúp sức cùng chồng. Cả 2 đã vận chuyển hơn 20.000 hòn đá trong vòng 5 năm và cuối cùng đã hoàn thành một cây cầu đá dài 24m, rộng 4m và cao 6m vào mùa đồng năm 2008.

Người vợ kể, vào thời điểm hoàn thành công trình, ông Triệu Chấn Thư đã đứng trên cây cầu và hét lớn như đứa trẻ: "Tôi thành công rồi, tôi thành công rồi".

Hiện tại, người dân địa phương gọi tên cây cầu này là cầu Phu Thê, còn con đường nơi vợ chồng Triệu Chấn Thư và Yến Ái Duy sống được gọi là "Thạch Kiều Hồ Đồng".

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/chong-bo-5-nam-xay-cau-tu-ngay-vo-bi-nga-xuong-song-603702.html

Theo: Petrotimes