Chú cá bị Thượng Đế bỏ quên, phải mặc áo phao để bơi

Chú cá tội nghiệp này sinh ra do sự trớ trêu của tạo hóa nên phải sử dụng một chiếc 'áo phao' đặc biệt thì mới có thể bơi lội.

Ngư dân bối rối khi bắt được cá mập có khuôn mặt 'Ninja rùa'

Hổ vằn khổng lồ bắt 35 con bò trong 4 tháng gây ám ảnh kinh dị ở vùng quê

Theo các thông tin được tờ Daily Mail đăng tải, người ta mới biết được một sự thật rằng, cá vàng cũng có thể mắc bệnh nan y, ở đây là chứng rối loạn nổi. Căn bệnh quái ác này khiến 1 chú cá vàng chỉ có thể ngửa bụng lên mặt nước như đã chết mà không thể bơi lội bình thường.

Cụ thể, bà Stacey O'Shea – Giám đốc điều hành khu bảo tồn The Garden Sanctuary chia sẻ, các nhà nghiên cứu vừa giải cứu thành công một chú cá vàng mắc hội chứng rối loạn nổi.

"Chủ của con cá tội nghiệp đưa nó đến và nhờ chúng tôi giúp đỡ. Con cá vàng bị mắc chứng rối loạn nổi. Căn bệnh này không thể chữa được. Tuy nhiên, chúng tôi đã thiết kế một chiếc áo phao đặc biệt để giúp nó." - bà O'Shea thông tin

Chú cá bị Thượng Đế bỏ quên, phải mặc áo phao để bơi

Chú cá vàng mặc áo phao để bơi

Được biết, chiếc áo phao này được làm từ những ống nhựa polystyrene (vật liệu dẻo). Các ống nhựa này kết nối với nhau và sử dụng thiết bị lưu thông khí mini để giúp chú cá vàng có thể cân bằng cơ thể như bình thường.

Không những vậy, các nhà nghiên cứu còn làm luôn cho chú cá nhiều bộ áo phao riêng để giúp chú cá có thể bơi được ở từng tầng nước khác nhau trong bể cảnh.

Ngoài ra, việc mặc áo phao vô cùng dễ dàng và không hề gây đau đớn cho chú cá. Với sự hỗ trợ của áo phao đặc biệt, chú cá vàng có thể bơi lội thoải mái trong bể mà không phải ngửa bụng lên mặt nước cả ngày như trước.

"Chủ nhân của chú cá rất yêu thương nó. Đó là lý do vì sao chú cá vàng đáng yêu này có thể nhận được sự trợ giúp từ chúng tôi." - Giám đốc điều hành khu bảo tồn The Garden Sanctuary nói thêm

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/chu-ca-bi-thuong-de-bo-quen-phai-mac-ao-phao-de-boi-601559.html

Theo: Petrotimes