Chú chó được bán với giá gần 900 triệu đồng, phá kỉ lục Guinness

Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness đã công bố chú chó tên Kim được bán với giá 38.893 USD, phá vỡ kỷ lục chó chăn cừu đắt nhất thế giới.

Cho khỉ con ăn, nữ du khách bị khỉ mẹ tấn công man rợ

Ngỗng trắng tức nôn ra máu khi bị cô chủ dọa giết thịt

Mới đây, Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness đã ghi nhận một kỉ lục mới về giá bán của một chú chó. Cụ thể, một chú chó tên Kim được đem ra đấu giá trực tuyến bởi Farm Marts ở Dolgellau (xứ Wales), mức giá cuối cùng của Kim lên tới 38.893 USD (895 triệu VND), đây là mức giá cuối cùng sau khi thêm 5% phí bảo hiểm.

Được biết, Kim được nuôi và huấn luyện bởi người nuôi và huấn luyện chó chăn cừu Dewi Jenkins (Anh) ở Talybont, gần Aberystwyth, và được ông E. Vaughan mua từ Staffordshire, Vương quốc Anh.

Điều làm cho cuộc mua bán này thậm chí còn đáng kinh ngạc hơn đó là độ tuổi của Kim. Cuộc đấu giá thành công chỉ một ngày trước khi chú chó tròn 1 tuổi. Tuy nhiên, ông Jenkins nói rằng trí thông minh và kinh nghiệm của Kim giống với một chú chó chăn cừu ba tuổi hơn.

Chú chó được bán với giá gần 900 triệu đồng, phá kỉ lục Guinness

Chú chó chăn cừu đắt nhất lịch sử

Mặc dù là một người nói tiếng Wales, ông Jenkins đã huấn luyện Kim - và huấn luyện những con chó khác của ông - bằng tiếng Anh để ông có thể bán chúng ở những nơi khác ở Vương quốc Anh và trên toàn thế giới. Đây là lần đầu tiên một chú chó do ông Jenkins huấn luyện phá kỷ lục này.

Trước khi Kim xuất hiện, kỉ lục cũ được nắm giữ bởi một cô chó khác cũng tại xứ Wales. Trong năm 2020, cô chó chăn cừu tên Henna đã được bán với mức giá 20.000 bảng Anh (~646 triệu VND) trong một cuộc đấu giá trực tuyến do Skipton Auction Mart tổ chức ở North Yorkshire.

Được biết, cô chó Henna được nuôi bởi nhà lai tạo và thử nghiệm Kevin Evans (Anh) của Trang trại Llwynfedwen gần Brecon. Nó được mua bởi một nông dân xứ Wales, Donna Jones, người có trang trại nằm gần Llanbedr, Gwynedd, trong Black Mountains.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/chu-cho-duoc-ban-voi-gia-gan-900-trieu-dong-pha-ki-luc-guinness-600827.html

Theo: Petrotimes