Chú cừu tội nghiệp phải chịu đựng sức nặng 35kg vì 5 năm không được xén lông

Cừu cần được xén lông hàng năm, nếu không lông của chúng sẽ vẫn tiếp tục phát triển đến mức khó có thể nhận ra chúng. Đó là những gì đã xảy ra với chú cừu tội nghiệp ở Úc này, nó đã không được cắt lông cừu trong 5 năm liền.

Những bức ảnh về một con cừu "hoang dã" được tìm thấy trong một khu rừng ở Úc đã lan truyền trên mạng vì bộ lông khác thường của nó. Con cừu được đặt tên là Baarack bởi những người cứu hộ tại Khu bảo tồn Edgar’s Mission Farm gần Lancefield, bang Victoria, Úc.

Chú cừu tội nghiệp phải chịu đựng sức nặng 35kg vì 5 năm không được xén lông 001

Chú cừu tội nghiệp Baarack phải chịu bộ lông 35kg trên người vì 5 năm không được xén lông. Ảnh: Reuters

Con vật được cho là từng thuộc sở hữu của một trang trại, nhưng thẻ gắn trên tai của nó đã bị rách toạc bởi một lớp lông dày bao phủ trên mặt nó. Vào thời điểm được giải cứu, Baarack hoàn toàn không giống một con cừu bình thường, thân hình bé nhỏ của nó ẩn dưới một lớp lông cừu dày cộm và bụi bẩn nặng tới 35 kg.

Chú cừu tội nghiệp phải chịu đựng sức nặng 35kg vì 5 năm không được xén lông 002

Chú cừu bị mọc lông kín mặt không nhìn thấy gì. Ảnh: The Mirror

"Trong khi bộ móng của nó ở trong tình trạng rất tốt do việc chạy băng qua những tảng đá trong khu rừng thì bản thân chú cừu không được tốt lắm. Nó rất nhẹ cân và do toàn bộ lông cừu mọc dầy xung quanh mặt nên nó hầu như không thể nhìn thấy gì”, nhân viên cứu hộ Kyle Behrend của Edgar’s Mission cho biết. "Cừu cần được cắt xén lông ít nhất hàng năm nếu không lông cừu sẽ tiếp tục mọc và mọc liên tục như tình trạng khốn khổ của chú cừu Baarack này".

Chú cừu tội nghiệp phải chịu đựng sức nặng 35kg vì 5 năm không được xén lông 003

Cuối cùng chú cừu đã được giải thoát khỏi bộ lông 35kg. Ảnh: Reuters

Nhân viên tại Edgar’s Mission Farm Sanctuary thường chỉ mất vài phút để xén lông cừu, nhưng trong trường hợp của Baarack, quá trình này kéo dài hơn một giờ. May mắn thay, mọi người đã phát hiện ra nó lang thang trong tự nhiên và báo cho lực lượng cứu hộ tại khu bảo tồn động vật, vì bộ lông khổng lồ của nó chính là một vấn đề nghiêm trọng cho bản thân con cừu.

Edgar’s Mission đăng trên Facebook: “Lông của nó dài ra mỗi ngày và hoàn cảnh của nó sẽ trở nên tuyệt vọng hơn, trong khi cơ hội sống sót của Baarack ngày càng ít đi. Nhiều người không nhận ra rằng lông của những con cừu có thể dễ dàng biến thành một bộ lông cồng kềnh, nặng nề và tiếp tục phát triển trong suốt cuộc đời nó".

(Theo O.C)

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/chu-cuu-toi-nghiep-phai-chiu-dung-suc-nang-35kg-vi-5-nam-khong-duoc-xen-long-603285.html

Theo: Petrotimes